Bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng ngân hàng?

0
83
bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng

Bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng ngân hàng và điều kiện như thế nào? Hãy cùng Fincard đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.


Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đầy tiện ích. Nhưng không rõ bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng. Liệu hiện tại bạn đã đủ tuổi để mở thẻ tín dụng hay chưa?

Hãy cùng Fincard.vn tìm hiểu về quy định độ tuổi làm thẻ tín dụng của ngân hàng nhà nước Việt Nam trong bài viết này nhé. 

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng khác với loại thẻ thanh toán thông thường mà chúng ta vẫn hay cùng. Đây là loại thẻ thanh toán không dùng tới tiền mặt. Khách hàng khi đăng ký mở thẻ ngân hàng sẽ dựa vào nguồn thu nhập và mức độ uy tín để cấp thẻ. Sau đó, khách hàng sẽ được cấp thẻ và hạn mức tín dụng để chi tiêu. Các giao dịch như mua sắm, quẹt thẻ, thanh toán hóa đơn… sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày.

Ngoài ra thẻ tín dụng còn rất nhiều tiện ích khác như ứng tiền nhanh qua thẻ mà không cần phải làm thủ tục gì. Tính năng hoàn tiền khi giao dịch bằng thẻ tại các đối tác và mua trả góp với lãi suất 0%. Chính vì nhiều tiện ích như vậy mà rất nhiều người muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng.

>> Xem thêm: Mở thẻ tín dụng bằng sim Mobifone mới nhất

bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng-1

Bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng ngân hàng?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng, có tính năng thanh toán trước mà không cần phải có số dư trong thẻ.

Căn cứ vào điều 16 thông tư 19/2016/TT – NHNN quy định đối tượng được sử dụng thẻ như sau:

“1. Đối với chủ thẻ chính là cá nhân:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

2. Đối với chủ thẻ phụ:

Chủ thẻ phụ được sử dụng thẻ theo chỉ định cụ thể của chủ thẻ chính nhưng chỉ trong phạm vi quy định sau đây:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

c) Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước”.

bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng-2

Như vậy thì, “Bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng ngân hàng”? Câu trả lời đó là Theo quy định của nhà nước thì người từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực dân sự thì được phép mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trên thực tế các ngân hàng thường yêu cầu khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng. Vì mở thẻ tín dụng có nghĩa là khách hàng đang vay tiền ngân hàng. Mà người 18 tuổi hầu hết là sinh viên chưa có công việc ổn định nên chưa đủ khả năng chi trả cho các khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng. 

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi: ” Bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng ngân hàng”. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Chúc các bạn may mắn!

TÌM HIỂU THÊM:

Rate this post
Bài trướcBị từ chối mở thẻ tín dụng: Nguyên nhân và cách xử lý
Bài tiếp theoMở thẻ tín dụng Cash Back nên chọn ngân hàng nào tốt?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây