Bị từ chối mở thẻ tín dụng: Nguyên nhân và cách xử lý

0
84
bị từ chối mở thẻ tín dụng

Có nhiều nguyên nhân làm bạn bị từ chối mở thẻ tín dụng. Fincard.vn sẽ chỉ ra 6 lý do cơ bản khiến bạn không mở được thẻ tín dụng và cách xử lý.


Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam. Với những tiện ích và an toàn mà chiếc thẻ tín dụng mang số lượng người mong muốn mở thẻ tín dụng thành công ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải tất cả đơn yêu cầu làm đơn đề nghị mở thẻ là chắc chắn bạn sẽ được đáp ứng yêu cầu.

Có rất nhiều lý do để ngân hàng có thể từ chối mở thẻ tín dụng cho bạn. Nguyên nhân là gì? Cùng Fincard.vn tìm hiểu để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc sau.

6 nguyên nhân khiến bạn bị từ chối mở thẻ tín dụng và cách xử lý

Không đầy đủ thông tin trên hồ sơ

Tổ chức hoặc ngân hàng phát hành thẻ thường yêu cầu người mở thẻ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ. Nếu bạn là người muốn mở thẻ, bạn cần điền đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ thường trú / tạm trú. Kèm mức thu nhập hàng tháng vào form hồ sơ chuẩn.

Nếu thiếu thông tin, chắc chắn họ sẽ từ chối hồ sơ của bạn. Tốt nhất bạn hãy đăng ký hồ sơ online trước. Sau đó sẽ có nhân viên liên hệ lại và tư vấn, giúp bạn điền đầy đủ thông tin.

bị từ chối mở thẻ tín dụng-1

Cách giải quyết: Bạn có thể liên hệ với tư vấn viên tại ngân hàng bạn mở thẻ và yêu cầu họ cung cấp những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ đồng thời có những thông tin, giấy tờ họ có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng. Việc cần làm của bạn trước khi mở thẻ tín dụng là tìm hiểu kĩ các thông tin trên mạng.

>> Xem thêm: Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản ngân hàng khác

Không đủ điều kiện tài chính

Thu nhập của bạn không đáp ứng đủ điều kiện quy định thu nhập tối thiểu của ngân hàng. Thông thường mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng đối với từng loại thẻ tín dụng về mức thu nhập tối thiểu và cách thức nhận thu nhập ( hình thức chuyển khoản hay nhận tiền mặt).

Trong trường hợp thu nhập của bạn thấp hơn mức thu nhập mà ngân hàng đề ra, dĩ nhiên đơn đề nghị mở thẻ tín dụng của bạn sẽ bị từ chối.

Cách giải quyết: Hãy liên hệ với tư vấn viên hoặc tìm một ngân hàng có hạng thẻ và điều kiện phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn, việc nâng cấp hạn mức thẻ sau khi điều kiện tài chính của bạn cao hơn trong tương lai rất dễ dàng nên bạn không cần phải lo lắng.

Hiện nay rất nhiều ngân hàng có những yêu cầu về điều kiện tài chính khá dễ dàng với hạn mức thấp dành cho các khách hàng có nhu cầu chi tiêu đơn giản.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn hình thức mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo để không cần phải chứng minh thu nhập của mình.

Có thể bạn đã vướng nợ xấu

Có quá nhiều khoản nợ chính là lý do vì sao bị từ chối mở thẻ tín dụng ở nhiều ngân hàng. Bởi chính điều này khiến ngân hàng phát hành thẻ xem xét lại khả năng thanh toán hàng tháng của bạn. Có thể đó là những khoản nợ mà chính bạn không để ý để chúng biến thành nợ xấu: khoản trả chậm hoặc quên thanh toán thẻ tín dụng ở ngân hàng khác…

Do đó nếu muốn được cấp thẻ tín dụng tại ngân hàng mới, bạn cần lên kế hoạch trả cho các khoản vay hoặc nợ thẻ tín dụng khác.

bị từ chối mở thẻ tín dụng-2

Cách giải quyết vấn đề: Bạn nên tạm hoãn ý định mở thẻ tín dụng và hãy lên kế hoạch giải quyết những món nợ xấu còn tồn đọng. Bạn cũng nên lưu ý, việc tiếp tục mở thẻ tín dụng sẽ khiến tình trạng nợ xấu của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Công việc không ổn định hoặc ngành nghề bị hạn chế mở thẻ tín dụng

Để mở thẻ, bạn cần chứng minh cho tổ chức biết bạn đang có thu nhập ổn định qua việc làm tương xứng. Nếu bạn đã có quá lâu khoản thời gian thất nghiệp hoặc thường xuyên nhảy việc. Tổ chức phát hành thẻ sẽ e dè về việc cấp thẻ cho bạn.

Vì vậy, trước khi làm đơn xin mở thẻ tín dụng, bạn cần có một công việc ổn định ít nhất 3 hoặc 6 tháng.

Ngoài ra, một số ngành nghề có điều kiện lao động vất vả hoặc mang tính chất không ổn định mặc dù bạn có làm lâu đi chăng nữa, một số ngân hàng vẫn có thể từ chối mở thẻ cho bạn.

Cách giải quyết: Bạn cần chứng minh được một công việc ổn định với thời gian trên 3 hoặc 6 tháng thông qua hợp đồng lao động hoặc bản lương. Đây là một tiêu chí rất quan trọng để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên điều này được quy định khác nhau ở nhiều ngân hàng.

Bạn có thể chứng mình thu nhập ngoài, sổ tiết kiệm, bảo hiểm. Nhưng hầu hết các ngân hàng đều kiểm duyệt khắc khe vấn đề tài chính của bạn. Để hiểu được khả năng trở nợ của bạn trong tương lai.

Bạn có quá nhiều thẻ tín dụng

Bạn đã có rất nhiều thẻ tín dụng được cấp từ nhiều tổ chức ngân hàng khác nhau. Và khi bạn muốn mở thêm một thẻ tín dụng của ngân hàng nào đó nữa.

Họ sẽ suy xét đến khả năng tài chính của bạn. Việc sở hữu quá nhiều thẻ, họ sẽ đặt ra câu hỏi. Liệu tài chính của bạn có đảm bảo hết không? Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của họ. Trên thực tế, đây cũng là một trong những lý do ngân hàng không cấp thẻ tín dụng mới mà nhiều người khi làm hồ sơ mở thẻ thường chủ quan.

bị từ chối mở thẻ tín dụng-3

Cách giải quyết: Hãy lập một kế hoạch rõ ràng cho mục đích sử dụng thẻ. Xem xét lại lí do bạn cần mở thẻ: công việc, du lịch, v.v… Và quan trọng nhất là bạn có khả năng tài chính trong tương lai đủ để cho các ngân hàng yên tâm không từ chối mở thẻ tín dụng hay không?

Do đối tượng mở thẻ là người nước ngoài hoặc chưa đủ 18 tuổi

Có rất nhiều trường hợp người nộp hồ sơ mở thẻ là người nước ngoài và bị từ chối. Thu nhập hoặc thời gian của họ cư trú tại Việt Nam chưa đủ theo quy định. Đó là lý do vì sao bị từ chối cấp thẻ tín dụng mà nhiều người còn chưa biết. 

Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn sẽ không được ngân hàng cấp thẻ tín dụng. Bởi bất cứ hành động vi phạm pháp lý hay vi phạm về chính sách thì ngân hàng cũng không thể kiện bạn. 

Cách giải quyết: Để mở được thẻ, người nước ngoài phải cư trú tại Việt Nam theo khoảng thời gian nhất định. Đồng thời mức thu nhập của họ cũng phải cao hơn người Việt.

Trong trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi, nếu ba mẹ bảo lãnh thì được và bạn được ủy quyền để sử dụng tài khoản đó của ba mẹ.

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong bài viết “Bị từ chối mở thẻ tín dụng: Nguyên nhân và cách xử lý?”. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin.

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách mở thẻ tín dụng bằng Visa du lịch
Bài tiếp theoBao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng ngân hàng?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây