Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank online mới nhất 2022

0
66
cách mở tài khoản ngân hàng agribank online 2022

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách mở tài khoản ngân hàng nông nghiệp Agribank online qua app trên điện thoại mới nhất 2022.


Bạn không có thời gian đến ngân hàng nhưng muốn mở tài khoản ngân hàng Agribank thì bạn có thể chọn mở tài khoản ngân hàng Agribank online nhanh chóng, tiện lợi. Vậy làm thế nào để mở, ngân hàng Agribank có hỗ trợ mở online không hay cần điều kiện thủ tục gì? Cùng theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Đôi nét về Agribank (Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.)

Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu trong hệ thống ngân hàng VN, có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Agribank còn sở hữu nhiều công ty con khác như: Công ty cho thuê Tài chính I (ALC I), Công ty CP Chứng khoán Agribank, Công ty TNHH MTV DV NHNo Việt Nam, Công ty CP Bảo hiểm Agribank và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ & Khai thác tài sản Agribank.

App E-Mobile Banking của ngân hàng Agribank

Trước kia cách duy nhất để mở tài khoản ngân hàng Agribank đó chính là mọi người phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank để làm thủ tục. 

Tuy nhiên, hiện tại Agribank đã phát triển ứng dụng online – Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng quản lý tài chính ngân hàng uy tín và bảo mật.. Bạn có thể trải nghiệm tất cả dịch vụ của Agribank mọi lúc, mọi nơi và thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn nhất.

Tính năng của app Agribank E-Mobile Banking

 • Xem số dư tài khoản, lịch sử giao dịch thực hiện.
 • Xác thực giao dịch an toàn, bảo mật bằng Soft OTP
 • Chuyển khoản ngân hàng 24/7, nội bộ
 • Thanh toán hóa đơn: điện, nước, cước viễn thông, học phí, cước truyền hình cáp,…
 • Nạp tiền điện thoại.
 • Nhận thông báo biến động số dư tài khoản và thông tin ngân hàng

Ngoài ra app còn cung cấp nhiều tính năng thuận tiện khác như:

 • Thanh toán tiện lợi tại hơn 50.000 cửa hàng, website chấp nhận thanh toán bằng mã VNPAY-QR
 • Gửi lì xì/tiền mừng cho người thân và bạn bè
 • Thanh toán: Vé máy bay quốc tế, nội địa, mua vé xem phim, vé tàu xe,, đặt phòng khách sạn. 
 • Mua sắm thả ga với Vnshop
 • Kết nối hơn với tiện ích Gửi lì xì – tiền mừng cho bạn bè, người thân
 • Hỗ trợ quản lý và cập nhật các thông tin chứng khoán
 • Tra cứu địa điểm đặt chi nhánh,  ATM, Chi nhánh, PGD. Tra cứu giá vàng, tỷ giá & công cụ quy đổi nhanh

Mở tài khoản ngân hàng Agribank online qua app có an toàn không?

Nhiều người lo lắng là khi mở tài khoản ngân hàng Agribank online thì thông tin tài khoản có bị lộ không thì câu trả lời đó là không. Ngân hàng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở kỹ thuật về an ninh cũng như bảo mật để không bị lộ thông tin của khách hàng ra ngoài khi khách hàng đăng ký online.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý truy cập vào trang đăng ký chính thống của ngân hàng nếu bạn truy cập thông qua một đường link lạ nào đó được người khác giới thiệu, cung cấp hay đường link lạ nào đó trên mạng. Như vậy bạn đã gián tiếp làm lộ thông tin cá nhân của mình cũng như có thể mất tiền oan khi đăng ký tài khoản kiểu đó.

Hướng dẫn cách mở tài khoản thanh toán ngân hàng Agribank online trên điện thoại qua app

Bước 1: Tải app Agribank E-Mobile Banking về điện thoại của bạn

Bước 2: Truy cập ứng dụng – Nhấn Mở tài khoản và đăng ký dịch vụ – tiếp theo bạn chọn Đăng ký ngay – Nhập SĐT  và tích vào ô Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý, tiếp đến bạn chọn Xác nhận.

cách mở tài khoản ngân hàng agribank online 2022-1

Bước 3: Chọn loại giấy tờ xác thực CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, chọn Tiếp tục – Chụp ảnh CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt, nhận chọn Tiếp tục – Tại đây bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký (Địa chỉ, email, chi nhánh, dịch vụ đăng ký,..), sau đó nhấn Tiếp tục.

cách mở tài khoản ngân hàng agribank online 2022-2

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Bạn nhập mã OTP để xác thực.

Bước 5: Tới bước này là quá trình của bạn gần hoàn thành rồi, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt tài khoản gửi về số điện thoại của bạn 

Bước 6: Dùng số điện thoại và mã kích hoạt vừa nhận để kích hoạt tài koarn của bạn, sau đó bạn đổi mật khẩu và tài khoản của bạn có thể sử dụng được luôn rồi. 

Agribank E-Mobile Banking có thu phí gì không?

Hiện tại Agribank đang áp dụng các mức phí sau: 

 • 10.000đ/tháng với khách hàng cá nhân
 • 44.000đ/tháng với khách hàng là tổ chức/doanh nghiệp

Khách hàng mới đăng ký tài khoản Agribank sẽ nhận ưu đãi hấp dẫn

 • Miễn 100% phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống đối với các khách hàng mới.
 • Hạn mức giao dịch ghi nợ lên tới 100 triệu đồng/tháng

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng Agribank online

1. Người nước ngoài có được mở tài khoản trực tuyến không?

Hiện tại chức năng mở tài khoản trực tuyến bằng phương thức định danh điện tử chỉ áp dụng cho Khách hàng là người Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên và sử dụng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

2. Tôi muốn mở tài khoản số đẹp bằng phương thức định danh điện tử có được không?

Hiện tại Agribank chưa hỗ trợ chức năng đăng ký tài khoản số đẹp bằng phương thức định danh điện tử trên Ứng dụng. Hệ thống Agribank sẽ phát hành ngẫu nhiên số tài khoản cho Quý khách.

Trong trường hợp Quý khách có nhu cầu cần đăng ký tài khoản số đẹp vui lòng đến Chi nhánh/Phòng giao dịch đã chọn mở tài khoản trực tuyến , thực hiện xác thực thông tin và được hỗ trợ mở tài khoản số đẹp.

3. Tôi thực hiện chụp giấy tờ tùy thân/khuôn mặt nhiều lần không thành công nên không mở được tài khoản trực tuyến?

Quý khách thực hiện định danh trực tuyến không thành công có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Giấy tờ không hợp lệ: Cũ nát, mất góc, bong tróc, lem bẩn, khó nhận diện thông tin Khuôn mặt và các thông tin khác trên Giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ tùy thân được chụp từ ảnh có sẵn trên thiết bị khác…
 • Ảnh chụp Giấy tờ/Khuôn mặt không rõ nét có thể do thiết bị (camera mờ, dính bẩn, thiết bị yếu…)
 • Ảnh Giấy tờ tùy thân và Khuôn mặt được chụp trong điều kiện ánh sáng không tốt (mờ, tối, sáng lóa…) hoặc một số lý do khác gây ra việc hệ thống không nhận diện được thông tin.
 • Kết nối mạng Internet của Quý khách không ổn định.

Quý khách vui lòng kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị và thực hiện chụp lại giấy tờ hợp lệ/xác thực khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng tốt, thực hiện đúng thao tác theo hướng dẫn trên màn hình.

Trường hợp vẫn không thành công, Quý khách vui lòng liên hệ 1900 558818/1900555577 để được hỗ trợ kiểm tra hoặc đến Chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ mở tài khoản tại quầy.

4. Tài khoản trực tuyến mở bằng phương thức định danh điện tử có áp dụng cho người dưới 18 tuổi không?

Hiện tại chức năng mở tài khoản trực tuyến bằng phương thức định danh điện tử chỉ áp dụng cho Khách hàng là người Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên và sử dụng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

5. Tôi đã mở tài khoản trực tuyến thành công, vậy tôi cần thực hiện đăng ký sử dụng Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking như thế nào?

Khi mở tài khoản trực tuyến bằng phương thức định danh điện tử, hệ thống tự động đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking và gửi mã đăng ký về số điện thoại đã đăng ký của Qúy khách. Để sử dụng ứng dụng, Quý khách vui lòng đăng nhập ứng dụng/nhập mã đăng ký/thực hiện đổi mật khẩu theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng để đảm bảo an toàn và trải nghiệm dịch vụ Ngân hàng di động của Agribank.

Kết luận

Bài viết trên đây Fincard đã cung cấp thông tin về cách đăng ký ngân hàng Agribank trực tuyến để bạn tham khảo. Nếu thắc mắc về dịch vụ Agribank SmartBanking và các vấn đề liên quan đến đăng ký ngân hàng trực tuyến, bạn vui lòng tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ Hotline  1900 5588 18. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMở nhiều tài khoản ngân hàng có được không? Liệu có nên?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online mới nhất 2022
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây