Cách mở tài khoản ngân hàng HSBC online năm 2022

0
90
mở tài khoản hsbc online

Fincard.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, cách mở tài khoản ngân hàng HSBC online trên điện thoại mới và chi tiết nhất năm 2022.


Tập đoàn HSBC được đặt tên theo thành viên sáng lập là The Hongkong and Shanghai Banking Corporation Limited thành lập năm 1865 tại Hồng Kông và Thượng Hải. Ngày 01/01/2009, HSBC trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam.

Hiện nay, HSBC đã phát triển ứng dụng Ứng dụng HSBC, bạn đã có thể sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh mà không cần tới chi nhánh giao dịch. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết này của mình nhé. 

Có nên mở tài khoản ngân hàng HSBC không?

Ngày nay việc tạo tài khoản ngân hàng là việc cần thiết vì các giao dịch ngày nay đều được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng chẳng hạn như mua sắm thanh toán trực truyến, thanh toán mua sắm trực tiếp, thanh toán hóa đơn, mua vé tàu, đặt vé máy bay, mua vé xem phim hoặc chuyển khoản, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến.

Việc tạo tài khoản ngân hàng HSBC là việc nên làm và có thể lựa chọn ngan hàng HSBC để tạo tài khoản ngân hàng bởi đây là ngân hàng uy tín và cũng là ngan hàng có sản phẩm bán lẻ tốt nhất Việt Nam được tạp chí World Finance đánh giá và trao thưởng. Ngoài ra HSBC còn là ngân hàng lọt top 500 doanh nghiệp lớn cho VietNam Report trao tặng.

Việc tạo tài khoản ngân hàng còn giúp khách hàng dễ quản lý tiền bạc, chi tiêu, ngoài ra còn giúp khách hàng có thể gửi tiết kiệm nhận lãi và có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền bất cứ khi nào có nhu cầu.

mở tài khoản hsbc online-1

Điều kiện và thủ tục để mở tài khoản ngân hàng HSBC

Việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng HSBC online cũng sẽ được ngân hàng đưa ra các qui định cùng điều kiện cụ thể để có thể đáp ứng đầy đủ thì mới được phép đăng ký mở tài khoản HSBC. Điều kiện để đăng ký mở tài khoản ngân hàng HSBC như sau:

  • Các cá nhân có độ tuổi 18 trở lên (15 tuổi trở lên cũng có thể mở thẻ phụ hoặc tài khoản trả trước hoặc cần đáp ứng các điều kiện như phải có tài sản riêng để đảm bảo cho nghĩa vụ phát sinh từ dịch vụ tài khoản)
  • Là người có quốc tịch Việt Nam (nếu là người nước ngoài cần phải có giấy tờ chứng minh đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hợp pháp)
  • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Số dư tối thiểu cần duy trì trong vòng 1 năm là: 300.000 VNĐ;
  • Số dư tối thiểu cần duy trì trong tài khoản hàng tháng: 3.000.000 VNĐ.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng HSBC online

Hiện tại ngân hàng HSBC chưa áp dụng hình thức mở tài khoản online qua website và trên app của ngân hàng. Vì vậy nếu bạn muốn mở tài khoản tại HSBC bạn buộc phải tới chi nhánh/PGD gần nhất để yêu cầu mở tài khoản.

Các giấy tờ cần thiết khi mở tài khoản ngân hàng HSBC:

Khi đến các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC, sau khi nộp chứng minh nhân dân bản photo và điền vào mẫu giấy đăng ký mở tài khoản. Khi các thông tin của bạn hoàn toàn chính xác thì nhân viên ngân hàng sẽ mở và kích hoạt tài khoản cho bạn.

Hoặc để biết chính xác hơn bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mở tài khoản ngân hàng HSBC và những ưu nhược điểm, lợi ích của các loại tài khoản ngân hàng HSBC, bạn có thể đăng ký để nhận được sự tư vấn từ ngân hàng theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập và link sau của ngân hàng HSBC: https://dco-form-plg.hsbc.com/?code=VNM_PLG_V3_2&lang=vn

Bước 2: Tại màn hình bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo CMND/CCCD của mình và chọn Tiếp.

mở tài khoản hsbc online-3

Bước 3: Bạn điền các thông tin liên hệ như SĐT, Email, SP cần tư vấn, Thời gian thích hợp bạn có thể nghe điện thoại để ngân hàng liên hệ… và nhấn Gửi

mở tài khoản hsbc online-4
mở tài khoản hsbc online-5

Bước 4: Như vậy là bạn đã gửi xong yêu cầu tư vấn, ngân hàng sẽ liên hệ với bạn trong khung thời gian bạn đã chọn để tư vấn.

mở tài khoản hsbc online-6

Kết luận

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng HSBC online”. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản trực tuyến eKYC

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn mở tài khoản trực tuyến eKYC năm 2022
Bài tiếp theoHướng dẫn cài đặt và tạo tài khoản Ví MoMo trên điện thoại
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây