Cách mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài tại Việt Nam

0
94
mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài

Điều kiện và cách mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? Cùng theo dõi bài viết của Fincand.vn nhé.


Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, kinh tế Việt Nam đã dần vươn xa ra khỏi khu vực trong nước. Bên cạnh đó, nhiều người nước ngoài cũng đến Việt Nam để đi công tác hoặc đi du lịch. Vì vậy, việc mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy cùng Fincand.vn tìm hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài tại Việt Nam qua bài viết nhé!

Người nước ngoài có được mở thẻ tín dụng ở Việt Nam không? 

Tại Điều 16 Thông tư 19/2016/TT-NHNN được bổ sung bởi Khoản 7 Điều 1 Thông tư 26/2017/TT-NHNN có quy định về những đối tượng được sử dụng thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Trong đó có:

Trường hợp đối tượng cá nhân nước là người nước ngoài để được là chủ thẻ cá nhân hoặc là chủ thẻ phụ thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Như vậy, theo quy định trên thì không phải cá nhân là người nước ngoài nào cũng là đối tượng được sử dụng thẻ ngân hàng. Mà để được sử dụng thẻ ngân hàng thì người nước ngoài đó phải đáp ứng điều kiện là đối tượng được phép cư trú tại Việt Nam và có thời hạn cư trú từ 12 tháng trở lên.

mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài-1

>> Xem thêm: Những nguyên nhân chính khiến bạn bị từ chối mở thẻ tín dụng

Các giấy tờ cần thiết để làm thẻ tín dụng cho người nước ngoài ở Việt Nam

Nhằm hạn chế thủ tục hành chính và hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian. Khi mở thẻ tín dụng bạn chỉ cần có những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Hộ chiếu.
 • Giấy phép lao động tối thiểu 3 tháng tại Việt Nam và Visa cư trú tạm thời.
 • Có ký hợp động lao động ít nhất một năm. Bởi vì, nếu bạn là người có hợp đồng lao động dưới 12 tháng thì việc mở thẻ tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này sẽ còn tùy thuộc vào quyết định cũng như thỏa thuận giữa hai bên hoặc từ phía ngân hàng cấp thẻ.

Trường hợp người nước ngoài mở thẻ tại ngân hàng nước ngoài có chi nhánh đặt tại Việt Nam thì giấy tờ bạn cần chuẩn bị gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng (Theo mẫu có sẵn tại chi nhánh bạn muốn mở tài khoản).
 • Hộ chiếu, Visa cư trú tạm thời hoặc giấy miễn Visa hợp pháp của Chính phủ.
 • Đối với tài khoản tín dụng mở thông qua người giám hộ, bạn cần phải mang theo hộ chiếu còn thời hạn hay các loại giấy tờ khác chứng minh thân phận hợp pháp của người giám hộ với chủ thẻ.

Cách mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài ở Việt Nam

Quy trình mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài trực tiếp tại Quầy giao dịch

 • Bước 1: Khách hàng vào quầy giao dịch yêu cầu nhân viên mở thẻ tín dụng, và làm theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của Ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu và phát giấy yêu cầu mở thẻ tín dụng cho khách hàng.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng kiểm tra và xác nhận lại thông tin, nếu thông tin là đúng thì khách hàng sẽ được đồng ý mở thẻ.
 • Bước 6: Nhân viên sẽ đưa phiếu cho khách hàng để hẹn ngày lấy thẻ.
 • Bước 7: Kết thúc giao dịch.
mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài-2

Quy trình mở thẻ tín dụng online cho người nước ngoài:

 • Bước 1: Kết nối internet và truy cập website của ngân hàng
 • Bước 2: Trên màn hình chính, nhấn nút “Mở thẻ ngay”
 • Bước 3: Lựa chọn loại thẻ mà bạn đang có nhu cầu sử dụng. Tiếp theo, điền đầy đủ mẫu thông tin có sẵn và lựa chọn hạn mức tín dụng mong muốn.
 • Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân đã khai báo và thông tin tài khoản trước khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ. Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký thẻ tín dụng online, ngân hàng sẽ liên hệ lại với bạn. Sau khoảng 14 ngày bạn sẽ nhận được thẻ cứng hoặc thời gian có thể kéo dài hơn tùy vào từng trường hợp.

Trên đây là những thông tin mà Fincard.vn chia sẻ cho khách hàng là người nước ngoài khi muốn mở thẻ tín dụng tại Việt Nam. Ngày nay, việc mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài là có thể. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng sẽ đưa ra các yêu cầu đối với từng đối tượng khách hàng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin từ các ngân hàng hoặc chi nhánh mà bạn muốn mở thẻ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMở thẻ tín dụng Cash Back nên chọn ngân hàng nào tốt?
Bài tiếp theoNgân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây