Cách tìm kiếm data khách hàng mở thẻ tín dụng?

0
300
data khách hàng mở thẻ tín dụng

Dưới đây sẽ là 6 cách tìm kiếm data khách hàng mở thẻ tín dụng hiệu quả nhất mà nhân viên tín dụng cần áp dụng và không nên bỏ lỡ.


Ngành tín dụng hiện nay là một trong những lĩnh vực hot tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều các công ty tài chính, ngân hàng khác nhau đang hoạt động. Vậy cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên tín dụng như thế nào?

Để trả lời tất cả các câu hỏi trên, cùng với những thông tin chia sẻ về 6 cách tìm kiếm khách hàng chuyên nghiệp mà một nhân viên tín dụng cần áp dụng ngay trong bài viết này, đừng bỏ lỡ bài viết của Fincard nhé..

Data khách hàng mở thẻ tín dụng là gì?

Data khách hàng mở thẻ tín dụng được hiểu là tập hợp thông tin của khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Nguồn data này có thể cung cấp cho nhân viên tín dụng các thông tin gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ… của khách hàng.

Thông qua những thông tin này, nhân viên tín dụng sẽ dễ dàng tiếp cận, tư vấn khách hàng mở thẻ thành công.

Tại sao phải tìm kiếm data khách hàng mở thẻ tín dụng?

Tìm kiếm data khách hàng là việc làm đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh nói chung và dịch vụ thẻ tín dụng nói riêng. Nhân viên tín dụng cần tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng vì:

  • Để có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất.
  • Giúp nhân viên tín dụng nắm rõ được nhu cầu thực sự của từng đối tượng khách hàng. Qua đó dễ dàng xây dựng kế hoạch chọn lọc và phát triển nguồn data chuẩn.
  • Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm và tiếp cận khách hàng cho các nhân viên tín dụng cũng như tổ chức tín dụng.
  • Giảm áp lực công việc và nâng cao thu nhập cho nhân viên tín dụng.
  • Tạo nguồn khách hàng ổn định cho tổ chức tín dụng.
data khách hàng mở thẻ tín dụng-1

6 cách tìm kiếm data khách hàng mở thẻ tín dụng hiệu quả nhất

Tìm kiếm qua nguồn khách hàng đến giao dịch tại quầy

Nguồn khách hàng hiện hữu, đến giao dịch tại chi nhánh/PGD của ngân hàng/công ty tài chính bạn đang làm việc chính là nguồn data chất lượng mà bạn có thể khai thác và tiếp cận.

Mỗi ngày tại quầy giao dịch của các chi nhánh/PGD tổ chức tín dụng, lượng khách hàng đến giao dịch rất đông. Đây là những khách hàng có quan tâm đến các dịch vụ mà ngân hàng/công ty tài chính bạn làm việc đang cung cấp. Hãy tận dụng nguồn khách hàng hiện hữu này để tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng cho mình.

Ưu điểm nổi bật của cách này là dễ dàng tiếp cận và tư vấn vì những khách hàng này đều đã, đang hoặc sẽ sử dụng dịch vụ tài chính của đơn vị mà bạn đang làm việc. Nhờ đó, mức độ tin cậy và uy tín khi tư vấn sẽ được nâng cao. Chưa kể, khi tìm kiếm qua nguồn khách hàng hiện hữu, tỷ lệ tiếp cận đúng đối tượng có nhu cầu mở thẻ tín dụng sẽ cao hơn, bạn không mất quá nhiều thời gian thanh lọc data.

data khách hàng mở thẻ tín dụng-2

Tuy nhiên, khi áp dụng cách tìm kiếm data khách hàng này bạn cần có kỹ năng tốt, tư vấn có tâm. Đặc biệt, cần tạo dựng được mối quan hệ tốt với các giao dịch viên tại chi nhánh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tìm kiếm qua các mối quan hệ bạn bè, người thân và đồng nghiệp cũ

Người thân, bạn bè hay các đồng nghiệp cũ chính là một kênh giúp bạn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng hiệu quả. Cách này rất phù hợp với những nhân viên tín dụng mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm, vì có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng tư vấn và thuyết phục.

Ưu điểm của cách tìm kiếm này là tiếp cận và tư vấn dễ dàng vì khách hàng đều là những người thân quen, họ biết về bạn và công việc bạn đang làm. 

Tận dụng mạng xã hội và công cụ tìm kiếm trên Internet

Thời đại công nghệ 4.0 và mạng xã hội trở nên phổ biến, phát triển mạnh mẽ chính là kênh hỗ trợ bạn tìm kiếm data khách hàng hiệu quả. Hãy tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, tiktok… để tìm kiếm nguồn data chất lượng cho mình. Khi tìm kiếm data qua cách này bạn có thể:

  • Tham gia vào các Fanpage, Group Facebook/Zalo
  • Chạy quảng cáo trực tuyến
  • Xây dựng website
data khách hàng mở thẻ tín dụng-3

Tìm kiếm khách hàng tại các cửa hàng/siêu thị điện máy

Thẻ tín dụng là loại thẻ mang đến nhiều ưu đãi cho người sử dụng khi được giảm giá, tích điểm, hoàn tiền… khi mua sắm. Đặc biệt khi mua các sản phẩm điện máy, xe máy chủ thẻ còn được hưởng ưu đãi trả góp 0% lãi suất. Hãy tận dụng ưu điểm này của thẻ tín dụng và tiếp cận, tạo mối quan hệ và phát triển mạng lưới này tại các cửa hàng, siêu thị điện máy. 

Tại đây lượng khách hàng ra vào rất lớn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được data khách hàng mở thẻ tín dụng. Hãy khôn khéo để tư vấn và thuyết phục họ mở thẻ dựa trên ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ khi mua sắm. 

Telesale

Đây là cách tìm kiếm khách hàng phổ biến hiện nay, được rất nhiều nhân viên tín dụng mảng dịch vụ thẻ lựa chọn.

Theo đó, dựa trên nguồn khách hàng mở thẻ tín dụng mà bộ phận marketing đã cung cấp, bạn hãy gọi điện thoại đến từng khách hàng, tư vấn thêm cho họ và thuyết phục họ mở thẻ tín dụng mới.

data khách hàng mở thẻ tín dụng-4

Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp bạn tiếp cận với rất nhiều các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên để có thể kiếm được khách hàng tiềm năng qua phương pháp này thì bạn cần chọn lọc những data chất lượng để tránh mất thời gian. Ngoài ra cần có kỹ năng giao tiếp, khôn khéo và cần cả sự kiên trì.

Mua data khách hàng thẻ tín dụng

Cách tìm kiếm khách hàng mở thẻ tín dụng này được nhiều người áp dụng hiện nay nhờ ưu điểm là tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Vì mua data nên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền nhất định. 

Hiện nay với nhu cầu mở thẻ tín dụng ngày càng lớn, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bán data khách hàng mở thẻ tín dụng.Tuy nhiên, bạn cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chuyên sâu về mảng dịch vụ tín dụng để có nguồn data chất lượng. 

Kết luận

Mỗi cách tìm kiếm data khách hàng mở thẻ tín dụng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn có thể chọn cách phù hợp nhất hoặc phối kết hợp nhiều cách khác nhau để thu về nguồn data khách hàng chất lượng, đáp ứng tốt nhất hiệu quả công việc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã chọn cho mình một cách tìm kiếm data khách hàng chất lượng và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

>> Xem thêm: Top 5 ngân hàng mở thẻ tín dụng hạn mức cao nhất

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcTop 5 ngân hàng mở thẻ tín dụng hạn mức cao nhất
Bài tiếp theoTop 5 ngân hàng mở thẻ tín dụng doanh nghiệp tốt nhất
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây