Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online chỉ sau 5 phút

0
69
mở tài khoản tiết kiệm online

Bài viết này Fincard sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản tiết kiệm online chỉ sau 5 phút mà không cần phải tới ngân hàng.


Sử dụng tài khoản tiết kiệm online là một trong những cách tiết kiệm tiền sinh lời hiệu quả và tiện lợi được nhiều người lựa chọn. Vậy tiết kiệm online là gì? Trong bài viết này, Fincard sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin hữu ích về việc mở tài khoản tiết kiệm online để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về cách tiết kiệm sinh lời này.

Tiền gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời. Hiện nay, các ngân hàng thường cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiết kiệm online. Với việc gửi tiết kiệm online, thay vì phải ra ngân hàng gửi tiền và hoàn thành thủ tục, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.

Khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm online kể cả trong ngày lễ, ngày nghỉ, hay ngoài giờ hành chính mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bên cạnh đó, khi sử dụng tài khoản tiết kiệm online, khách hàng có thể chủ động kiểm tra số dư cũng như tra cứu tiền lãi của mình bất cứ lúc nào.

Tại sao nên gửi tiết kiệm online?

Gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Kiểm soát tài khoản – Chủ động giao dịch: Người dùng có thể kiểm soát tài khoản, kiểm tra số tiền, số lãi được hưởng chỉ với vài thao tác trên ứng dụng điện thoại. Mọi giao dịch khi gửi tiết kiệm online đều được tiến hành trên nền tảng trực tuyến. Thay vì phải ra ngân hàng lấy số, xếp hàng làm thủ tục, bạn hoàn toàn có thể giao dịch qua tài khoản online. Tất cả các giao dịch tất toán, gửi tiền chỉ mất tối đa 1 phút để hoàn thành mà vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về vấn đề bảo mật.

mở tài khoản tiết kiệm online-1

Tiết kiệm thời gian – Thủ tục nhanh chóng, đơn giản: Khi mở tài khoản, bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào như khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Bạn có thể giao dịch mở, gửi hay tất toán tài khoản bất cứ lúc nào, bất cứ đâu mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tất cả những gì cần có là ứng dụng ngân hàng trên thiết bị điện thoại và tài khoản ngân hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Lãi suất ưu đãi: Để khuyến khích người dùng sử dụng tài khoản tiết kiệm online, các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay thường đưa các mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online năm 2022

Trong bài viết này mình sẽ lấy ví dụ mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng Vietcombank nhé. Với các ngân hàng khác quy trình cũng sẽ tương tự như thế. Quy trình mở tài khoản tiết kiệm online khá đơn giản, thường theo các bước sau: 

Bước 1: Mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking.

Bước 3: Chọn mục Tiết kiệm >> Tiết kiệm thường >> Mở tiết kiệm >> Bạn chọn số tài khoản, Kỳ hạn gửi, Số tiền gửi và hình thức trả lãi. Sau đó tích chọn đồng ý với các điều khoản của ngân hàng >> Chọn Tiếp tục.

mở tài khoản tiết kiệm online-2

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã kích hoạt tài khoản tiết kiệm online. Bạn nhập mã OTP. 

Bước 5: Kết thúc giao dịch, tài khoản tiết kiệm online của bạn đã được mở. 

Mở tài khoản tiết kiệm online cần bao nhiêu tiền?

Tùy vào thuộc vào từng Ngân hàng mà yêu cầu về số tiền tối thiểu cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số Ngân hàng để biết được mức yêu cầu tối thiểu này.

Số tiền gửi tối thiểu để mở sổ tiết kiệm của một số ngân hàng: BIDV và Vietcombank là 500.000 VND; ACB, Techcombank và VIB là 1.000.000 VND;…

Cách thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm online?

Khi muốn nạp thêm tiền vào sổ, bạn cần đăng nhập vào Internet Banking, sau đó thực hiện chuyển khoản số tiền cần nạp từ tài khoản thanh toán của bạn sang sổ tiết kiệm online.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm năm 2022

Có 2 cách tính lãi suất tương tự nhau:

  • Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) x (Số ngày gửi/360)
  • Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12 x Số tháng gửi

Kết luận

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online chỉ sau 5 phút”. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin.

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

>> Xem thêm: Cách đăng ký, tạo tài khoản PayPal an toàn và đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách đăng ký, tạo tài khoản PayPal an toàn và đơn giản
Bài tiếp theo10+ Ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp online uy tín
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây