Hướng dẫn mở tài khoản USD tại ngân hàng Vietcombank

0
93
mở tài khoản usd vietcombank

Fincard sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản USD tại ngân hàng Vietcombank đơn giản và chi tiết nhất năm 2022.


Khi cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại thì nhu cầu của người dùng tài khoản ngân hàng càng tăng cao, nó cũng không chỉ giới hạn ở việc giao dịch trong nước mà còn ở nhiều các quốc gia khác. Vậy nên nhu cầu mở tài khoản ngoại tệ USD Vietcombank cũng ngày càng tăng lên. Vậy cách mở tài khoản USD của ngân hàng Vietcombank này như thế nào có giống như tài khoản ngân hàng thông thường hãy cũng mình tìm hiểu nhé.

Tài khoản USD Vietcombank là gì?

Tài khoản USD ngân hàng Vietcombank là tài khoản thanh toán dùng để giao dịch chuyển khoản và thanh toán bằng đồng ngoại tệ, phổ biến nhất là đồng USD ngoài ra còn có EURO,  KRW(Đồng Won Hàn), SGD (Đô Sing), ¥ (Yên Nhật)….

Việc chuyển tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tiền giữa các tài khoản sẽ bị giới hạn bởi tài khoản này chịu sự quản lý nghiêm ngặt của các quy định về quản lý ngoại hối. Đặc biệt nếu bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài, bạn cần phải nộp giấy tờ chứng minh việc chuyển tiền đó thì mới có thể thực hiện.

Bình thường nếu bạn mở tài khoản tại Vietcombank mà không có yêu cầu gì thì ngân hàng sẽ mặc định tài khoản bạn mở là tài khoản VND (giao dịch bằng đồng Việt Nam).

Điều kiện mở tài khoản USD tại ngân hàng Vietcombank

Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Có CMND/CCCD còn hạn sử dụng, còn nhìn rõ số và không bị rách.

Quy trình mở tài khoản USD  tại ngân hàng Vietcombank

Bạn sẽ không thể mở tài khoản USD online mà phải ra trực tiếp chi nhánh/PGD của Vietcombank để mở.

Quy trình mở tài khoản USD hay bất kỳ tài khoản ngoại tệ nào khác tại ngân hàng Vietcombank đều giống nhau, và được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tới quầy giao dịch nơi gần nhất bạn ở để yêu cầu mở tài khoản USD.

Bước 2: Giao dịch viên Vietcombank sẽ đưa cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu mở tài khoản USD để bạn điền thông tin. Bạn có thể in và điền trước phiếu này tại nhà, link tải phiếu  tại đây

mở tài khoản usd vietcombank-1

Bạn điền đầy đủ các thông tin: Nghề nghiệp,  chức vụ, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại liên hệ,… vào chỗ trống như dưới hình.

mở tài khoản usd vietcombank-2

Tiếp theo bạn cần lưu mẫu chữ ký giao dịch ở ngân hàng. Bạn phải nhớ chữ ký của mình vì có chữ ký thì các giao dịch của bạn mới được thực hiện. Khi tới mục “Loại tiền” tùy vào mục đích bạn mở tài khoản để chọn cho thích hợp. 

mở tài khoản usd vietcombank-3

Phần này bạn có thể chọn các gói dịch vụ tùy vào mục đích sử dụng của bản thân.

mở tài khoản usd vietcombank-4

Chọn phương thức xác thực, mình khuyên bạn nên chọn VCB Smart OTP để tăng tính bảo mật cho tài khoản và các giao dịch của bạn.

mở tài khoản usd vietcombank-5
mở tài khoản usd vietcombank-6
mở tài khoản usd vietcombank-7

Bước 3: Bạn xuất trình CMND/CCCD/hộ chiếu bản gốc và nộp lại phiếu nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Giao dịch viên Vietcombank sẽ làm thủ tục mở tài khoản trên hệ thống và gửi lại cho bạn số tài khoản.

Phí mở tài khoản USD tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank miễn phí mở tài khoản với tất cả các loại ngoại tệ bao gồm cả đồng USD, EUR, KRW(Đồng Won Hàn), SGD (Đô Sing), ¥ (Yên Nhật)….

Số dư tối thiểu tài khoản USD Vietcombank là bao nhiêu?

Hiện tại Vietcombank không bắt buộc người dùng phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản USD. Nghĩa là số dư tối thiểu trong tài khoản USD của bạn có thể là bằng 0. Tuy nhiên quy định này có thể thay đổi theo chính sách của ngân hàng Vietcombank từng thời kỳ.

Tài khoản USD Vietcombank có thể được sử dụng để làm gì?

Sau khi có tài khoản USD bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch sau: Chuyển tiền ra nước ngoài, Chuyển khoản, nhận tiền từ nước ngoài, thanh toán.

Tuy nhiên với dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài sẽ phải tuân thủ quy định về luật quản lý tiền tệ và ngoại tệ. Do đó bạn phải chứng minh được mục đích chuyển tiền ra nước ngoài và được sự chấp thuận của Vietcombank khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài từ tài khoản ngoại tệ của mình.

Kết luận

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn mở tài khoản USD tại ngân hàng Vietcombank ”. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank cho các nhà đầu tư đang muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán trực tuyến.

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé.

>> Xem thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng PVcomBank online

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách mở tài khoản ngân hàng PVcomBank online năm 2022
Bài tiếp theoCách đăng ký mở tài khoản số đẹp ngân hàng ACB
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây