Mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không? Liệu có nên?

0
83
Mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không

Mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không? Liệu có nên mở nhiều tài khoản và lưu ý khi có nhiều tài khoản nhưng không sử dụng.


Tài khoản ngân hàng ngày càng có nhiều tiện ích, trở thành “vật bất ly thân” với nhiều người. Việc mở tài khoản ngày nay cũng rất đơn giản, thậm chí có thể mở online mà không cần đến phòng giao dịch, có thể nhận thẻ trong thời gian ngắn. Tùy vào mục đích sử dụng mà mọi người có thể mở tài khoản ngân hàng. Cũng có rất nhiều người mong muốn có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng để tiện phục vụ cho công việc. Nhưng lại không biết được mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không? Vậy hãy cùng Fincard đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé. 

Mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không?

Trước tiên mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa tài khoản ngân hàng và thẻ ATM nhé. Chúng hoàn toàn khác biệt, nhưng không ít người nhầm lẫn và gây nên hiểu nhầm.

Tức là, 1 tài khoản là của 1 người, và người đó có thể sở hữu nhiều thẻ ATM khác nhau.

Theo quy định của các ngân hàng, để tiện quản lý tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng, mỗi ngân hàng chỉ cho phép người dùng mở 1 tài khoản. Vì thế, nếu bạn muốn mở 2 hay nhiều tài khoản, bạn chỉ có thể mở thẻ tại các ngân hàng khác nhau.

Khách hàng tạo, mở nhiều tài khoản ngân hàng khi nào?

Trước khi đăng ký, rất ít người nghĩ có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc hay không? Mà chỉ quan tâm tới lợi ích trước mắt nhận được. Thường thì khách hàng sẽ mở tài khoản vì những lý do sau đây.

  • Mở tài khoản vì những chương trình Affilite Marketing để nhận được hoa hồng. Điển hình như chương trình của MB Bank, MSB, Techcombank,…
  • Mở nhiều tài khoản ngân hàng để nhận lương tại công ty.
  • Mở tài khoản theo yêu cầu của nhà trường để đóng học phí.
  • Mở tài khoản để đăng ký vay tín dụng, vay tiền qua online qua app.
Mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không-1

Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng không?

Có nên  mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng 1 lúc hay không? Đáp án là không, bạn chỉ nên mở tài khoản ngân hàng trong trường hợp có nhu cầu sử dụng mà thôi. Nếu như mở nhiều tài khoản cùng lúc sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro không đáng có.

Trong đó:

  • Dễ bị trừ nhiều khoản phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking,… đây là những khoản phí ít ỏi. Nhưng nhiều tài khoản gộp lại thì hàng tháng sẽ phải thanh toán một khoản tiền tương đối lớn.
  • Bị lộ thông tin tài khoản cá nhân dẫn tới việc bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
  • Không thể ghi nhớ được mật khẩu thẻ ATM dịch vụ ngân hàng số do có quá nhiều tài khoản.
  • Bạn sẽ không kiểm soát được tài chính của bản thân hiệu quả do có nhiều tài khoản lưu trữ khác nhau.

Đây chỉ là một vài rủi ro khi mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc đang được nhắc đến. Còn rất nhiều mối nguy hiểm khác có thể xảy ra đối với bạn.

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không dùng nên làm gì?

Nếu không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn nên khóa hoặc hủy tài khoản ngân hàng ngay lập tức để tránh các khoản phí và chịu ảnh hưởng khi không dùng.

Khóa tài khoản tạm thời

Nếu bạn chỉ không sử dụng tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Và có thể sử dụng lại trong tương lai thì chỉ nên khóa tài khoản tạm thời mà thôi. Với chức năng này thì khi bạn muốn sử dụng lại chỉ cần thực hiện các thao tác kích hoạt lại để mở khóa tài khoản.

Nhưng lưu ý, việc khóa tài khoản tạm thời thì những khóa phí như: Phí quản lý tài khoản, phí thường niên, phí SMS Banking,… vẫn sẽ được tính như thông thường.

Mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không-2

Khóa tài khoản ngân hàng vĩnh viễn

Nếu bạn đã không còn muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng để giao dịch nữa. Chúng ta nên hủy tài khoản ngân hàng vĩnh viễn để không phải trả các khoản phí dịch vụ đi kèm nữa.

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng

Việc đóng tài khoản này có nghĩa là bạn sẽ chấm dứt mọi hoạt động liên quan tới ngân hàng đã đăng ký phát hành tài khoản trước đó. Tài khoản, thẻ ATM sẽ không còn được hoạt động nữa. Và tất nhiên, sau khi hủy toàn bộ tài khoản thì bạn cũng không phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

Ngừng đăng ký dịch vụ tiện ích

Bạn vẫn muốn duy trì tài khoản ngân hàng, nhưng lại không muốn trả các khoản phí dịch vụ tiện ích đi kèm. Vậy thì có thể tới trực tiếp ngân hàng để hủy dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Bank,… mà tài khoản đã đăng ký trước.

Sau khi hủy những dịch vụ này chúng ta sẽ không phải trả phí duy trì hàng tháng cho những tiện ích này nữa. Mà chỉ phải trả duy nhất khoản phí duy trì tài khoản mà thôi.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Mở nhiều tài khoản ngân hàng có sao không? Liệu có nên không?. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì? Nằm ở đâu? Ý nghĩa là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoCách mở tài khoản ngân hàng Agribank online mới nhất 2022
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây