Mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc có sao không?

0
76
mở nhiều tài khoản ngân hàng có sao không

Có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về việc mở nhiều tài khoản ngân hàng có sao không, Fincard sẽ dành bài viết này giải đáp cho các bạn nhé.


Bạn đang có nhu cầu mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc nhưng đang băn khoăn liệu có được không? Có nên không? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này của mình để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Các trường hợp nên mở nhiều tài khoản ngân hàng

Trước khi đăng ký, rất ít người nghĩ có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc hay không? Mà chỉ quan tâm tới lợi ích trước mắt nhận được. Thường thì khách hàng sẽ mở tài khoản vì những lý do sau đây:

 • Mở tài khoản vì những chương trình Affilite Marketing để nhận được hoa hồng. Điển hình như chương trình của MB Bank, MSB, Techcombank,…
 • Mở nhiều tài khoản ngân hàng để nhận lương tại công ty.
 • Mở tài khoản theo yêu cầu của nhà trường để đóng học phí.
 • Mở tài khoản để đăng ký vay tín dụng, vay tiền qua online qua app.

Mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc có sao không?

Như mình đã nêu ở trên, thì việc mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc là điều hoàn toàn bình thường và được các ngân hàng chấp nhận, còn số lượng thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tài khoản của từng cá nhân.

mở nhiều tài khoản ngân hàng có sao không-1

Tuy nhiên, bạn chỉ nên mở tài khoản ngân hàng trong trường hợp có nhu cầu sử dụng mà thôi. Nếu như mở nhiều tài khoản cùng lúc sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro không đáng có. Trong đó:

 • Dễ bị trừ nhiều khoản phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking,… đây là những khoản phí ít ỏi. Nhưng nhiều tài khoản gộp lại thì hàng tháng sẽ phải thanh toán một khoản tiền tương đối lớn.
 • Bị lộ thông tin tài khoản cá nhân dẫn tới việc bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
 • Không thể ghi nhớ được mật khẩu thẻ ATM dịch vụ ngân hàng số do có quá nhiều tài khoản.
 • Bạn sẽ không kiểm soát được tài chính của bản thân hiệu quả do có nhiều tài khoản lưu trữ khác nhau.

Đây chỉ là một vài rủi ro khi mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc đang được nhắc đến. Còn rất nhiều mối nguy hiểm khác có thể xảy ra đối với bạn.

>> Xem thêm: 6 nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa

mở nhiều tài khoản ngân hàng có sao không-2

Nên mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng là hợp lý?

Chuyên gia cho rằng, mỗi người sở hữu 4 tài khoản ngân hàng và quản lý chúng hiệu quả sẽ mang lại kế hoạch tài chính cá nhân bền vững.

 • Tài khoản cho các hóa đơn: Bạn sẽ sử dụng số tiền trong tài khoản này trả tiền nhà, điện nước, bảo hiểm, khoản vay mua xe của mình… và với bất kỳ hóa đơn nào bạn cần thanh toán. Tài khoản này không nên liên kết với thẻ ghi nợ.
 • Tài khoản chi phí khác: Bạn có thể sử dụng tài khoản này để giải trí, ăn uống tại nhà hàng hoặc quà tặng cho bạn bè và gia đình. Theo Tiffany, bạn có thể liên kết thẻ ghi nợ vào tài khoản này, vì tiền chủ yếu là để chi tiêu.
 • Tài khoản tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp: Quỹ khẩn cấp là nguồn tiền bạn chỉ sử dụng khi bất ngờ xảy ra biến cố nào đó. Có thể bạn bị mất việc, xe của bạn bị hỏng hoặc bạn phải nằm viện đột xuất.
 • Tài khoản tiết kiệm cho các mục tiêu khác: Cuối cùng, mỗi người nên có một tài khoản cho các mục tiêu tiết kiệm lớn khác. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để tích lũy tiền mua xe hơi, trả trước tiền mua nhà hoặc chi trả cho đám cưới của mình.

Qua bài viết vừa rồi chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc có sao không?”. Việc mở nhiều tài khoản ngân hàng là được phép tuy nhiên bạn nên cân nhắc với nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng của mình để mở cho hợp lý.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCó mua bán tài khoản ngân hàng được không?
Bài tiếp theoCách tìm tài khoản ngân hàng qua số điện thoại di động
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây