Mở tài khoản ngân hàng online có được cấp thẻ ATM không?

0
87
mở tài khoản online có thẻ atm không

Mở tài khoản ngân hàng online có được cấp thẻ ATM không là thắc mắc của khá nhiều bạn, vậy bài viết này Fincard sẽ giải đáp cho bạn nhé.


Mở tài khoản ngân hàng online đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng do không cần đến quầy giao dịch, có thể thực hiện tại bất kỳ khung giờ nào, không cần ký nhiều giấy tờ. Tuy nhiên có khá nhiều bạn thắc mắc rằng mở tài khoản online có được cấp thẻ ATM không? Vậy bài viết này mình sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này nhé. 

Thẻ ATM là gì? 

Thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành theo chuẩn ISO 7810, với thiết kế hình chữ nhật tiêu chuẩn, có chiều dài: 85.60mm x chiều rộng: 53.98mm. Trên thẻ sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin gồm có:

  • Tên , logo ngân hàng phát hành.
  • Tên chủ thẻ (trong một số trường hợp tên chủ thẻ quá dài thì sẽ được viết tắt họ hoặc tên lót).
  • Số thẻ ATM.
  • Tổ chức liên kết phát hành thẻ như Napas, Visa, Mastercard,…
  • Thời gian phát hành và hết hạn của thẻ.
  • Băng từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip).
  • Băng giấy để chủ thẻ ký tên.

Thẻ thường dùng để thực hiện giao dịch tự động tự các máy ATM (viết tắt của Automated Teller Machine hay Automatic Teller Machine) gồm có rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn,…

Phân biệt các loại thẻ ATM hiện nay

Thẻ ghi nợ: Đây là loại hình phổ biến nhất. Thẻ ghi nợ có những tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, vấn tín tài khoản, nạp tiền điện thoại,… Thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối dễ dàng.

mở tài khoản online có thẻ atm không-1

Thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức ngân hàng cho phép. Vì vậy, đăng ký mở thẻ tín dụng đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Thẻ tín dụng cũng có các tính năng như thanh toán hóa đơn trong và ngoài trước, rút tiền mặt,… Bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng trong thời gian quy định. Nếu trả chậm sẽ bị tính lãi suất tương đối cao. Sử dụng thẻ tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các nhãn hàng.

Thẻ trả trước: Với hình thức sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu bằng số tiền có trong thẻ. Đặc biệt, sử dụng thẻ ATM loại này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.

Điều kiện để làm thẻ ATM

Để được làm thẻ ATM, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang ở Việt Nam đầy đủ trách nhiệm về hành vi pháp lí.
  • Đủ 18 tuổi, có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hạn sử dụng, nhìn rõ số.
  • Có tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn làm thẻ (nếu chưa có sẽ được hỗ trợ trong quá trình mở thẻ).

Mở tài khoản ngân hàng online có được cấp thẻ ATM không?

Như mình đã trình bày ở phần bên trên, điều kiện để làm thẻ ATM là bạn phải có tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn làm thẻ. Vì vậy, việc bạn mở tài khoản ngân hàng online đồng nghĩa với việc bạn đã có tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn đáp ứng điều kiện và được cấp thẻ ATM nhé. 

Bạn có thể nhận thẻ ATM tương ứng với tài khoản ngân hàng bạn đã mở bằng 1 trong 2 hình thức offline – Tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký nhận online (Chuyển phát về địa chỉ bạn mong muốn). 

mở tài khoản online có thẻ atm không-2

Làm thẻ ATM có mất phí không?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều miễn phí làm thẻ ATM đối với cả hình thức tại quầy giao dịch và online. Bạn chỉ cần chuẩn bị 50.000 VNĐ để làm phí duy trì tài khoản.

Với hình thức phát hành thẻ ATM nhanh, phát hành ngay thì có tốn phí phát hành nhanh, phí đó tùy thuộc vào mỗi ngân hàng có quy định khác nhau.

Làm thẻ ATM bao lâu nhận được?

Việc làm thẻ ATM online hay mở tại quầy giao dịch ngân hàng chỉ khác nhau ở hình thức còn về thời gian nhận thẻ thì như nhau, thường là 7 -10 ngày sau đăng ký.

Làm thẻ ATM online là dịch vụ hữu ích mà bạn nên sử dụng nếu có ý định mở thẻ. Tuy nhiên hiện nay, chỉ có một số ít ngân hàng hỗ trợ đăng ký thẻ trực tuyến nên bạn cần tìm hiểu trước để tiết kiệm thời gian.

Trên đây là giải đáp thắc mắc: “Mở tài khoản ngân hàng online có được cấp thẻ ATM không?”. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Chúc các bạn may mắn!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách mở tài khoản ngân hàng Nam Á Bank online năm 2022
Bài tiếp theoCách mở tài khoản ngân hàng Citibank online năm 2022
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây