Mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo nên chọn ngân hàng nào?

0
107
mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo

Nếu bạn đang muốn mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo mà chưa biết nên chọn ngân hàng nào, theo dõi ngay bài viết này của Fincard.vn nhé.


Thông thường các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập trước khi cấp thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các khách hàng đều đáp ứng được yêu cầu này, do đó thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Do đó, nhằm hỗ trợ nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, các ngân hàng đã có nhiều chính sách khác nhau giúp khách hàng đăng ký thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo.

Fincard.vn sẽ giới thiệu ngay cho bạn top 4 ngân hàng mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo uy tín và tốt nhất. 

Mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo là gì? 

Thông thường, hồ sơ làm thẻ tín dụng yêu cầu bạn phải có đầy đủ về các thông tin về cá nhân, giấy tờ chứng minh địa chỉ, nơi công tác, thu nhập và một số loại chứng từ khác nếu cần. Trong đó, giấy tờ chứng minh thu nhập là điều kiện cơ bản và cần thiết để mở thẻ tín dụng.

Tuy nhiên đối với việc mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo thì bạn sẽ không cần chứng minh thu nhập, thay vào đó bạn sẽ mở thẻ tín dụng thông qua sổ tiết kiệm hoặc bảo hiểm nhân thọ hoặc chứng chỉ tiền gửi hoặc các giấy tờ khác được ngân hàng chấp thuận.

mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo-1

Các hình thức mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo

Trường hợp căn cứ vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng còn hiệu lực tại một ngân hàng, có thể là căn cứ để mở thêm một thẻ tín dụng ở ngân hàng khác. Với điều kiện: Thẻ tín dụng có lịch sử sử dụng thẻ tốt, đáo hạn đúng thời gian quy định.

Ngân hàng mới bạn muốn mở thêm thẻ tín dụng sẽ dựa trên thông tin: Lịch sử tín dụng CIC, quá trình thanh toán và sử dụng của thẻ cũ để đánh giá mức độ uy tín, đáng tin cậy và cấp thẻ mới.

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Sở hữu bảo hiểm nhân thọ là lợi thế với khách hàng muốn mở thẻ Credit. Nhiều khách hàng băn khoăn vì sao bảo hiểm nhân thọ lại có thể dùng để mở thẻ tín dụng, thì giải thích dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này:

Bảo hiểm nhân thọ là một loại tài sản, chứng minh được năng lực tài chính và khả năng chi trả của người sở hữu thẻ.

Người sở hữu bảo hiểm nhân thọ quan tâm đến sức khỏe, bảo vệ tài chính, tài sản của bản thân và gia đình. Do vậy, mức độ uy tín và đáng tin cậy cao.

Ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ là 2 doanh nghiệp tài chính có nhiều liên kết. Do vậy, việc mở thẻ Credit bằng bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng được sự đảm bảo từ bên thứ 3 là công ty tài chính, bảo hiểm. Một tài sản thế chấp có mức độ uy tín và đáng tin cậy hơn.

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng áp dụng hình thức mở thẻ Credit bằng bảo hiểm nhân thọ như: Sacombank, Shinhan bank, VPbank… Với điều kiện quy định rõ ràng như:

 • Khách hàng phải đóng bảo hiểm đầy đủ, liên tục ít nhất 1 năm trở lại đây. Yêu cầu mức đóng bảo hiểm ít nhất 10 triệu đồng/ năm.
 • Độ tuổi khách hàng từ 20-60 tuổi, là công dân Việt Nam.
mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo-2

Sử dụng tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng

Hình thức mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp chưa thực sự phổ biến nhưng vẫn được áp dụng ở một số ngân hàng nhất định, như: VPbank, Sacombank, ANZ bank, Shinhanbank… Tài sản thế chấp ở đây sẽ là sổ tiết kiệm, tiền ký quỹ hoặc sở hữu bất động sản. 

Tuy nhiên, việc mở thẻ Credit bằng tài sản thế chấp vẫn có những quy định và điều kiện rõ ràng, mà khách hàng cần tuân thủ. Điều kiện về thời gian mở thẻ và số tiền tiết kiệm tối thiểu trong tài khoản, theo từng ngân hàng. Lợi thế khi mở thẻ với tài khoản thế chấp, hạn mức có thể đạt mức 80% giá trị tài sản. Thời gian được xét duyệt mở thẻ Credit theo tài sản thế chấp sẽ lâu hơn so với các hình thức khác

Mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo nên chọn ngân hàng nào?

Hiện nay, dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập sẽ tạo điều kiện không chỉ cho khách hàng có nhu cầu, mà còn hữu ích cho các ngân hàng tiếp cận nguồn khách hàng lớn. Nên chọn ngân hàng nào mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập uy tín, đáng tin cậy?

Dưới đây sẽ là Top 4 ngân hàng mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo uy tín và tốt nhất năm 2022 bạn nên tham khảo.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ không cần chứng minh thu nhập uy tín. Với hình thức mở thẻ dựa trên thẻ tín dụng của ngân hàng khác như: HSBC, Vietcombank, ACB, Citibank, Standard Chartered Bank, Techcombank, Vietinbank. 

mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo-3

Lợi thế mở thẻ credit có hạn mức thẻ tại Sacombank bằng 1.2 lần hạn mức thẻ tại các ngân hàng khác. Hạn mức tối đa 500 triệu đồng, với nhiều ưu đãi dịch vụ, hỗ trợ khách hàng.

Ngân hàng VPbank

VPBank hiện là ngân hàng hỗ trợ nhiều giải pháp mở thẻ Credit không cần chứng minh thu nhập nhất. Với 4 cách hữu ích cho khách hàng:

 • Mở thẻ tín dụng phụ.
 • Căn cứ dựa trên thẻ Credit của ngân hàng khác.
 • Mở thẻ tín dụng VPbank với bảo hiểm nhân thọ
 • Dựa trên lịch sử du lịch trong 5 năm gần nhất.

VPbank là ngân hàng tư nhân lọt top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới. Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank không cần chứng minh thu nhập nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Khách hàng có thể chọn hình thức mở thẻ trực tiếp hoặc online, mọi giao dịch được bảo vệ an toàn. 

Ngân hàng Techcombank

Techcombank hỗ trợ khách hàng mở thẻ không cần chứng minh thu nhập tiện lợi với nhóm đối tượng:

 • Khách hàng có tài khoản tiết kiệm từ 30 – 500 triệu.
 • Khách hàng có tài khoản thanh toán có số dư 25 – 70 triệu đồng và duy trì ổn định.
 • Khách hàng techcombank có khoản vay có tài sản đảm bảo tại ngân hàng. 
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo: Bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ ký quỹ. 

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tại Techcombank với hạn mức linh hoạt. Chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi, quà tặng và tiện ích hấp dẫn. 

mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo-4

Ngân hàng VIB

VIBbank cung cấp giải pháp mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, với nhiều hạng thẻ tiện lợi. Ngân hàng VIB hỗ trợ mở thẻ nhanh chóng chỉ sau 5 – 7 ngày làm việc xét duyệt hồ sơ. Đối tượng áp dụng công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, không có nợ xấu CIC từ 2 năm trở lên.

Điều kiện mở thẻ Credit VIB không cần chứng minh thu nhập: 

 • Mở thẻ Credit VIB dựa trên thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Không phải ở công ty tài chính khác). Với hạn mức từ 70 – 130% thẻ Credit hiện có. Tại thời điểm cấp thẻ, tổng dư nợ của các thẻ tín dụng không vượt quá 90% hạn mức các thẻ cộng lại. Điều kiện hạn mức thẻ Credit của các ngân hàng sẽ khác nhau.
 • Mở thẻ Credit VIB dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Yêu cầu hợp đồng bảo hiểm phải mua qua ngân hàng VIB, đóng tối thiểu 1 năm với hạn mức trên 20 triệu, hợp đồng ký qua 21 ngày. Hạn mức được cấp trên 125% phí bảo hiểm/ năm.
 • Mở thẻ Credit VIB qua sổ tiết kiệm tại ngân hàng, với giá trị sổ trên 200 triệu, thời hạn trên 6 tháng, đối tượng từ 24 – 60 tuổi.
 • Khách hàng là hội viên của chương trình Bông Sen Vàng Vietnam Airline. Đối tượng có độ tuổi từ 24 – 60 tuổi, hạng hội viên (Titanium, Gold, Platinum).

Kết luận

Trên đây là những giải đáp để trả lời thắc mắc của nhiều khách hàng: Mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo nên chọn ngân hàng nào?”. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách mở thẻ tín dụng bằng thẻ ngân hàng khác
Bài tiếp theoHướng dẫn cách mở thẻ tín dụng bằng Visa du lịch
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây