Số tài khoản ngân hàng là gì? Nằm ở đâu? Ý nghĩa là gì?

0
65
số tài khoản ngân hàng là gì

Cùng tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng là gì? Nằm ở đâu? Ý nghĩa của số tài khoản là gì? Cách lấy stk đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.


Chắc hẳn đến giờ vẫn còn khá nhiều người lầm tưởng rằng  số tàu khoản chính là dãy số được in nổi trên chiếc thẻ ATM của mình. Thực chất đó chỉ là số thẻ để ngân hàng thực hiện chức năng quản lý khách hàng của mình. Còn số tài khoản chính là dãy số do ngân hàng cung cấp giúp bạn thực hiện các giao dịch nạp/rút/chuyển tiền .

Mỗi ngân hàng sẽ có một định dạng số tài khoản khác nhau, có ngân hàng chỉ có 8 số, có ngân hàng tới 14 số. Bây giờ Fincard sẽ đi tìm hiểu chi tiết về số tài khoản ngân hàng nhé. 

Tài khoản ngân hàng là gì?

Với mỗi tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một dãy số, gọi là số tài khoản ngân hàng. Tùy vào từng ngân hàng mà độ dài số tài khoản sẽ khác nhau, nhưng thường bao gồm 8 – 15 chữ số. 

Mỗi cá nhân có thể có nhiều tài khoản ngân hàng vì có thể mở tài khỏa ở nhiều ngân hàng cùng lúc. Tuy nhiên, để quản lý tài khoản tốt hơn và tăng tính bảo mật cho mọi giao dịch thì các chuyên gia tài chính khuyên mỗi người chỉ nên giao dịch với 2 ngân hàng.

Ý nghĩa của số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó, để giao dịch có thể thực hiện được, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, chủ khoản, tên chi nhánh làm thẻ. 

số tài khoản ngân hàng là gì-1

Số tài khoản ngân hàng nằm ở đâu? 

Khi mở thẻ, giao dịch viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin bao gồm thẻ, số tài khoản và mã pin. 

Còn nếu bạn chỉ mở tài khoản thì số tài khoản sẽ được giao dịch viên thông báo ngay trong ngày, sau khi mở. 

Cách lấy stk ngân hàng nhanh và đơn giản nhất

1. Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Bằng cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại tất cả hệ thống ATM trên toàn quốc, bạn có thể biết được thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Thao tác kiểm tra vô cùng đơn giản:

  1. Bước 1: Tất nhiên để kiểm tra số tài khoản tại máy ATM thì bạn cần tới nơi đặt cây ATM
  2. Bước 2: Đưa thẻ vào cây ATM chọn ngôn ngữ tiếng việt để dễ sử dụng
  3. Bước 3: Nhập mã PIN thẻ
  4. Bước 4: Chọn vấn tin tài khoản ( bạn có thể lấy hóa đơn hoặc không). sau đó chọn OK
  5. Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị số tài khoản và số dư trong tài khoản của bạn.

2. Đến trực tiếp ngân hàng xin cấp số tài khoản

Tại quầy giao dịch bạn có thể yêu cầu giao dịch viên kiểm tra số tài khoản của mình. . Bạn cần mang theo CMND/CCCD khi mở tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ.

3. Cách tra cứu số tài khoản và số dư qua Internet Banking

  1. Bước 1: Truy cập vào hệ thống website của ngân hàng
  2. Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking
  3. Bước 3: Lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư cho bạn. Đừng quên chụp lại màn hình để lưu lại để không phải mất kiểm tra tài khoản ngân hàng lại nhiều lần.
  4. Bước 4: Thoát khỏi ứng dụng để kết thúc việc tra cứu.
số tài khoản ngân hàng là gì-2

4. Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking thì bạn cũng có thể sử dụng SMS Banking kiểm tra tài khoản ngân hàng. Khi bạn thực hiện các giao dịch sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem lại thông tin bao gồm có số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, số tiền bị trừ tại thời điểm thực hiện giao dịch,…

5. Gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ 

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhanh để được tư vấn hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD và số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Hạn chế của cách này là thường bạn chỉ gọi được trong giờ hành chính.

Danh sách tổng đài của một số ngân hàng:

Như vậy là mình đã vừa giải đáp cho các bạn về “Số tài khoản ngân hàng là gì? Nằm ở đâu? Ý nghĩa là gì?”. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Nhớ theo dõi kênh của mình để cập nhật và học hỏi thêm các kiến thức hữu ích về thẻ và tài khoản các ngân hàng nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Momo

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Momo
Bài tiếp theoCách hủy, khóa, đóng tài khoản ngân hàng dễ dàng từ A đến Z
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây