Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền hay không?

0
76
Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền hay không?

Bạn thắc mắc liệu tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền hay không? Nếu không thì giải quyết bằng cách nào? Hãy cùng xem câu trả lời trong bài viết này nhé.


Do các thao tác nhập sai mã PIN quá số lần quy định của ngân hàng, đã quá lâu không sử dụng tài khoản,…mà nhiều người bị khóa tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này tài khoản ngân hàng của bạn lại phát sinh giao dịch chuyển khoản thì không biết rằng tiền có đổ vào tài khoản hay đi về đâu. Đó chính là lý do rất nhiều người thắc mắc nếu tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền hay không. Hãy cùng Fincard giải đáp bằng bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt thẻ ATM và tài khoản ngân hàng bị khóa

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa thẻ ATM và tài khoản ngân hàng bị khóa là giống nhau. Tuy nhiên, nó lại là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn. 

  • Trường hợp thẻ ATM bị khóa: Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa mà tài khoản ngân hàng không bị khóa. Thì chỉ là bạn không thể sử dụng thẻ ATM tại các cây rút tiền, còn các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền vẫn thực hiện được.
  • Trường hợp tài khoản ngân hàng bị khóa: Trong trường hợp này ngân hàng đã khóa số tài khoản dùng để nhận tiền. Vì thế bạn không thể nhận, chuyển tiền hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài khoản ngân hàng này.

Những trường hợp bị khóa tài khoản ngân hàng

Ở bài viết trước mình đã phân tích và chỉ ra những nguyên nhân có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa và các cách xử lý. 

Bạn xem chi tiết tại: Tài khoản ngân hàng bị khóa khi nào?

Tài khoản ngân hàng bị hack phải xử lý thế nào-3

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền hay không?

Như đã phân tích ở bên trên, trường hợp tài khoản ngân hàng bị khóa, vô hiệu quá có nghĩa là tài khoản của bạn không còn hoạt động nữa. Lúc này tất cả các giao dịch  nhận tiền, chuyển tiền … đều không thực hiện được.

Vì vậy, một khi tài khoản ngân hàng đã bị khóa bạn hãy liên lạc với bạn bè, người thân và các bên liên quan không nên gửi tiền vào tài khoản.

Tài khoản ngân hàng khóa thì phải giải quyết như thế nào?

Cách giải quyết duy nhất bạn có thể làm đó là  đến trực tiếp ngân hàng để kích hoạt lại thẻ, hoặc được hướng dẫn thông tin cụ thể mở tài khoản mới thì mới thực hiện tiếp các giao dịch như bình thường.

  • Bước 1: Để yêu cầu mở tài khoản ngân hàng bị khóa bạn cần mang các giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND) tới quầy giao dịch
  • Bước 2: Trình bày và yêu cầu mở khóa tài khoản
  • Bước 3: Giao dịch viên sẽ cấp cho bạn mẫu đơn mở lại tài khoản, bạn cần điền chính xác các thông tin cá nhân, lý do bị khóa,..
  • Bước 4: Giao dịch viên sẽ kiểm tra tất cả những thông tin bạn điền.
  • Bước 5: Nếu thông tin bạn điền khớp với giấy tờ tùy thân, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trở lại và bạn có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền.
mở tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài -3

Phải làm sao khi chuyển tiền vào tài khoản bị khóa?

Nếu như không may bạn chuyển tiền vào tài khoản đã bị khóa. Vậy thì cũng đừng lo lắng nhé, bởi vì tài khoản ngân hàng đã khóa thì không còn hoạt động trên hệ thống. Nên khi bạn có chuyển tiền thì bên kia cũng không nhận được. Và số tiền sẽ được hoàn lại sau khoảng 1 – 2 ngày sau đó.

Tài khoản ngân hàng mỗi khi bị khóa sẽ không nhận được tiền hay bất kỳ giao dịch nào. Vì vậy nếu lỡ may việc này xảy ra thì bạn cần đến ngân hàng để mở khóa tài khoản lại liền. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Chúc các bạn một ngày vui vẻ. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để được hướng dẫn nhiều kiến thức bổ ích nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcNên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?
Bài tiếp theoTài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây