Tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền?

0
97
Tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền

Bạn có bao giờ thắc mắc tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền, hạn mức nạp, số dư tối tiểu là bao nhiêu không? Cùng xem câu trả lời nhé.


Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản tại ngân hàng, cho phép khách hàng gửi tiền vào tài khoản này để thực hiện một số mục đích như tiết kiệm, thanh toán, chuyển tiền. Tài khoản ngân hàng giống như một “két sắt” của bạn, nhưng có một sự khác biệt so với “két sắt” thông thường là bởi nó có thể sinh lời.

Vậy: 

  • Tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền?
  • Hạn mức nạp tối đa vào Tài khoản ngân hàng là bao nhiêu?
  • Tài khoản ngân hàng cần số dư tối thiểu là bao nhiêu?
  • Có thể rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng không?
  • Nên để tối đa bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng?

Cùng Fincard.vn giải đáp những vấn đề này ngay bây giờ nhé. 

Tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền?

Thực tế, mỗi ngân hàng sẽ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng khác nhau nên số tiền tối đa có thể chứa trong thẻ là không có một con số cố định nào cả.

Như vậy, việc tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào sở thích, điều kiện tài chính của mỗi cá nhân.

Hạn mức nạp tối đa vào Tài khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Cũng tương tự như việc tài khoản chứa tối đa bao nhiêu tiền, thì hạn mức nạp tối đa cũng như vậy, nó không phải là một con số cụ thể, việc nạp vào bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu của khách hàng. 

Tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền-1

Tài khoản ngân hàng cần số dư tối thiểu là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu tài khoản ngân hàng là số tiền ít nhất duy trì trong thẻ để đảm bảo thẻ vẫn giao dịch bình thường và để ngân hàng biết bạn vẫn còn sử dụng thẻ.

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu duy trì số dư tối thiểu khác nhau, có ngân hàng sẽ yêu cầu số tiền ít nhất trong tài khoản ngân hàng từ 50.000 đồng, có ngân hàng là 100.000 đồng, nhưng cũng có ngân hàng không yêu cầu số dư tối như MBBank, Vietcombank,… 

Việc không cần duy trì số dư tối thiểu sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ, tài khoản của bạn đang là 200.000 đồng và bạn cần chuyển đi số tiền 170.000 đồng, nếu ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng thì bạn không thực hiện được giao dịch.

Có thể rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng không?

Thực tế, việc có thể rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng không sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Với một số ngân hàng, bạn có thể rút hết tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần làm thủ tục tại ngân hàng để được rút hết tiền trong tài khoản. Ngược lại, nếu muốn tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ không thể rút hết tiền khi tài khoản vẫn đang hoạt động.

Tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền-2

Nên để tối đa bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng 

Tài khoản ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu là 0 – 100.000 đồng, nhưng số dư tối đa có thể chứa trong thẻ thì không có con số cụ thể.

Tuy nhiên, tùy vào mục đích và thời gian sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn có thể phân bổ tiền cho hợp lý. 

Nếu bạn muốn giữ số tiền lớn trong tài khoản trong thời gian dài thì nên gửi tiết kiệm để nhận tiền lãi từ việc hưởng lãi suất. Gửi tiết kiệm vừa giúp giữ tiền an toàn vừa được hưởng lãi suất từ ngân hàng.

Như vậy, trong bài viết này Fincard đã giải đáp câu hỏi tài khoản ngân hàng chứa tối đa bao nhiêu tiền và tối thiểu bao nhiêu tiền cũng như chủ tài khoản có thể rút hết tiền trong tài khoản không. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin.  Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcBao nhiêu tuổi thì mở được tài khoản tại ngân hàng?
Bài tiếp theoCách rút tiền từ Shopeepay về tài khoản ngân hàng
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây