Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không?

0
71
Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không

Fincard sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh vấn đề Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không? Cùng theo dõi bài viết nhé.


Tài khoản ngân hàng ngày càng có nhiều tiện ích, trở thành “vật bất ly thân” với nhiều người. Việc mở tài khoản ngày nay cũng rất đơn giản, thậm chí có thể mở online mà không cần đến phòng giao dịch, có thể nhận thẻ trong thời gian ngắn. Do đó, một người có thể sở hữu rất nhiều tài khoản của nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, người dùng thông thường chỉ thường xuyên dùng 1-2 tài khoản, dẫn đến những tài khoản khác không được sử dụng trong thời gian dài.

Do đó, nhiều người dùng thắc mắc, tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không và không dùng bao lâu thì sẽ bị đóng tài khoản. Số dư trong tài khoản sẽ được xử lý như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé. 

Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không?

Hầu hết các ngân hàng đều có quy định khóa thẻ đối với những thẻ không phát sinh giao dịch trong một thời gian dài, thông thường là sau 6 tháng – 18 tháng khi tài khoản hết số dư. Kể cả khi không dùng thẻ, khách hàng vẫn có thể bị trừ các loại phí như SMS Banking, phí duy trì tài khoản,…cho đến khi hết số dư.  Cụ thể:

Tài khoản thẻ trả trước lâu không dùng

Với tài khoản ngân hàng trả trước, đây là loại tài khoản độc lập với thẻ ngân hàng của bạn. Do đó, nó sẽ không bị khoá, trường hợp khách hàng yêu cầu khoá mới có hiệu lực.

Tài khoản thẻ nội địa lâu không dùng

Khi khách hàng không phát sinh giao dịch liên quan tới tài khoản nội địa từ 1 đến 1,5 năm. Lúc này, Ngân hàng sẽ chuyển thẻ sang trạng thái khóa tạm thời. Mọi giao dịch chuyển tiền hay rút tiền 1 chiều từ khách hàng đều không thể thực hiện. Như vậy, khi tài khoản ngân hàng lâu không sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng tạm khóa.

Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không-1

Tài khoản thẻ tín dụng lâu không dùng

Đối với thẻ tín dụng không có quy định nào tạm khóa tài khoản ngân hàng khi khách hàng không sử dụng. Bạn vẫn sẽ đóng phí thường niên cho Ngân hàng. Nếu không đóng phí này sẽ dễ dẫn đến nợ xấu của khách hàng với Ngân hàng.

Vì vậy, không dùng thẻ ngân hàng nữa thì phải làm sao? Lúc này bạn cần tới Ngân hàng để yêu cầu khoá thẻ. Như vậy các giao dịch và các khoản phí về sau sẽ không phát sinh thêm.

Tài khoản thẻ ghi nợ lâu không dùng

Tài khoản thẻ ghi nợ sẽ bị khoá từ 12 tháng đến 18 tháng nếu khách hàng không phát sinh giao dịch nào. Bạn sẽ thắc mắc trong thời gian tài khoản không sử dụng có bị trừ tiền không? Câu trả lời là có, bởi Ngân hàng vẫn đang mặc định bạn còn sử dụng thẻ này. Nếu sau thời gian trên, thẻ sẽ bị tạm khóa.

Cần làm gì để tránh bị khóa tài khoản ngân hàng?

Để không phải trả các khoản phí hằng năm và không bị khóa tài khoản, với các thẻ Ngân hàng không sử dụng bạn cần:

  • Chỉ giữ lại thẻ cần dùng, còn lại hãy đến Ngân hàng làm yêu cầu huỷ thẻ. Riêng với thẻ tín dụng, trước khi huỷ bạn cần cân nhắc. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng cá nhân của bạn về sau.
  • Huỷ đi những thẻ đã lỗi thời, thay vào đó xin cấp lại thẻ mới với tính năng mới. Như thẻ được gắn chip hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường giao dịch.
  • Nếu bạn có nhu cầu thanh toán tại nước ngoài nhiều thì có thể chuyển thẻ ATM nội địa sang thẻ quốc tế. Như vậy sẽ thuận tiện cho quá trình giao dịch hằng ngày.
Tài khoản ngân hàng bị hack phải xử lý thế nào-3

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng có bị khóa hay không?

Bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình có bị khóa hay không bằng việc đăng nhập vào Internet Banking. Ngoài ra, khi thẻ bị khoá thì Ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại bạn đã đăng ký lúc phát hành thẻ.

Kết luận

Như vậy là mình đã vừa giải đáp xong cho các bạn về vấn đề “Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng có bị khóa không”. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcTài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền hay không?
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Momo
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây