Tại sao tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền? Cách xử lý?

0
85
tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền

Fincard sẽ chỉ ra một số lý do tại sao tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền, và hướng dẫn bạn chi tiết cách xử lý từng trường hợp.


Khi công nghệ càng ngày càng phát triển thì các chiêu trò lừa đảo trở nên tinh vi hơn người dân cần hết sức cẩn thận đặc biệt là tin nhắn/cuộc gọi cảnh báo từ tài khoản ngân hàng và tự nhiên tài khoản ngân hàn của bạn bị trừ tiền trong bạn không thực hiện bất kì giao dịch nào.

Dưới đây mình sẽ chỉ ra cho các bạn thấy một số các lý do chính khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị trừ tiền và cách xử lý. 

Nguyên nhân tại sao tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền?

Khách hàng sử dụng thẻ ATM hiện nay hầu hết đề đăng kí các dịch vụ báo biến động số dư vào tài khoản ngân hàng vì vậy khi tài khoản ngân hàng đột ngột bị trừ đi một khoản mà khách hàng giao dịch thì cũng rất dễ được phát hiện.

Vậy nên bạn cần đăng kí dịch vụ thông báo số dư tài khoản qua SMS để dễ dàng kiểm tra tiền trong tài khoản

Theo các nhân viên chuyên xử lí khiếu nại của khách hàng, việc tự nhiên bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng có thể phát sinh từ việc bạn ngoài thẻ chính còn có thêm một hoặc hai thẻ phụ. Người thân hoặc người giữ thẻ phụ có thể dùng thẻ này để rút tiền từ tài khoản ngân hàng của quý khách.

Vì vậy cần kiểm tra cẩn thận để đảm bảo không để thẻ bị trộm cắp hoặc những người tin tưởng đang sử dụng thẻ phụ này.

tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền-1

Còn có vấn đề hệ thống thông báo tin nhắn của ngân hàng bị lỗi, các tin nhắn thông báo giao dịch sẽ được gửi sau khi bạn rút tiền chậm trễ hơn (vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày sau đó) nên khi bạn không nhận ra chính giao dịch của mình. Cũng có trường hợp một giao dịch được thông báo 2 lần nên gây ra nhầm lẫn cho khách hàng.

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan và có thể giải quyết đơn giản còn gặp phải nguyên nhân chính là thẻ ATM và mật khẩu Internet Banking của bạn đã bị tội phạm công nghệ cao xâm nhập dẫn đến việc tự nhiên bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng.

Các tội phạm công nghệ cao thường có các chiêu trò lừa đảo như: gửi tin nhắn trúng thường, tin nhắn thông báo thay đổi mật khẩu hoặc mạo danh ngân hàng yêu cầu cung cấp mật khẩu để kích hoạt lại tài khoản bị khóa, khi đó người nhẹ dạ cả tin sẽ dễ dàng mắc bẫy và tội phạm dễ dàng dùng thủ thuật lấy đi tiền trong tài khoản ngân hàng.

Cách xử lí như thế nào khi tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền

Khi gặp vấn đề tự nhiên bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng bạn cần kiểm tra cẩn thận và chắc chắn rằng không có bất cứ giao dịch nào đến từ thẻ phụ của bạn. Sau đó cần liên hệ với chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng và trình báo vấn đề.

Khi xảy ra tình trạng tự nhiên mất tiền trong tài khoản ngân hàng cần liên hệ với nhân viên tư vấn ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền-2

Khi đó ngân hàng sẽ có trách nhiệm giúp bạn kiểm tra lại hệ thống và cung cấp rõ hơn về thời gian, địa điểm giao dịch, số tiền để bạn có thể kiểm tra lại.

Nếu có dấu hiệu lừa đảo ngân hàng sẽ trích xuất camera ngân hàng cũng sẽ đề nghị ngân hàng quản lý ATM gửi thông tin trả tiền tại ATM trong đó bao gồm hình ảnh camera người rút tiền để khách hàng xác nhận rõ tiền đã được trả ra và có người đã lấy đi giúp dễ dàng nhận dạng người rút tiền.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ/tài khoản ngân hàng để hạn chế mất tiền oan

Cần bảo quản cẩn thận thẻ ATM của bản thân, tránh trường hợp rơi mất tạo cơ hội cho kẻ xấu tiếp cận thẻ ATM của mình.

Bảo quản kĩ mã PIN không tùy tiện cung cấp mã PIN cho những cuộc gọi không rõ nguyên nhân.

Nên che chắn cẩn thận trước khi nhập mã PIN tại các cây ATM, trước khi thực hiện rút tiền cần lưu ý kĩ đến khu vực đặt thẻ, bàn phím và khu vực nhận tiền.

Cần lưu ý đến những vị trí khe đặt thẻ và bàn phím để nhận ra nhanh chóng nếu có điều bất thường.

tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền-3

Khách hàng sử dụng thẻ ATM và các dịch vụ Internet Banking cũng nên cẩn thận, tránh cung cấp mật khẩu, mã OTP hoặc nhấp vào những đường link không rõ ràng để tránh những chiêu trò tinh vi của bọn tội phạm.

Tuyệt đối không click vào những đường link không rõ ràng hoặc các đường link gửi qua tin nhắn điện thoại để tránh tội phạm qua đó xâm nhập vào tài khoản.

Liên hệ ngay với trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng khi gặp trường hợp tự nhiên bị trừ tiền trong tài khoản. Khi đó các nhân viên sẽ hỗ trợ khóa thẻ khẩn cấp và hướng dẫn bạn cách xử lý.

Kết luận

Trên đây là những lý do tại sao tài khoản ngân hàng bất ngờ bị trừ tiền? Cách xử lý khi gặp phải tình huống đó? Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách tìm tài khoản ngân hàng qua số điện thoại di động
Bài tiếp theoCách chọn số tài khoản ngân hàng hợp phong thủy
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây