Thẻ Visa Debit là gì? Lợi ích và cách mở thẻ Visa Debit?

0
276
Thẻ Visa Debit là gì

Cùng Fincard tìm hiểu chi tiết về thẻ Visa Debit là gì? Lợi ích và hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Visa Debit? qua bài viết này nhé.


Có khi nào bạn thắc mắc tại sao ngân hàng lại phát hành thẻ Visa Debit? Thẻ Visa Debit là gì? Nó mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng cũng như những đặc điểm nổi bật của loại thẻ này so với những thẻ khác. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Trong đó, Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới có trụ sở tại California, Mỹ có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. Do đó, thẻ Visa Debit có thể được sử dụng trên phạm vi toàn cầu.

Mặt trước thẻ Visa Debit có logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa có màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự  V, phía dưới có từ Debit. Ngoài ta, mặt trước thẻ còn có các thông tin như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ.
 • Số thẻ Visa Debit.
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ.
 • Tên của chủ thẻ viết in hoa.

Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

Xu hướng thanh toán qua thẻ thay vì dùng tiền mặt ngày càng phổ biến hiện nay. Máy POS chính là một thiết bị được các cửa hàng sử dụng để giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán. Khi quẹt thẻ Visa Debit thông qua máy POS, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, bạn chỉ cần nhập PIN là đã có thể tiến hành thanh toán nhanh chóng.

Việc thanh toán kiểu này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mất cắp do mang nhiều tiền mặt trong người. Lưu ý là, hãy luôn kiểm tra hóa đơn có khớp với số tiền bạn vừa mới thanh toán không nhé.

Thẻ Visa Debit là gì-1
Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Mua sắm online ngày càng được ưa chuộng. Với chiếc  thẻ Visa Debit Card, bạn có thể mua hàng online trong nước và quốc tế, các website lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn là đã có thể tiến hành thanh toán.

Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Đối với hình thức rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa Debit và CMND/CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit có rất nhiều lợi ích so với các loại thẻ ATM nội địa. Một số lợi ích của thẻ Visa Debit bạn có thể tham khảo là:

Tính thuận tiện cao

Với thẻ Visa Debit, bạn có thể thanh toán dễ dàng tại các địa điểm, cửa hàng có chấp nhận loại thẻ Visa mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Đặc biệt, cho dù bạn thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế. Thẻ Visa Debit đều tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. 

Nhanh chóng, tiện lợi

Nếu bạn không mang theo đủ tiền mặt để trả tiền mua hàng thì có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán.

Ngoài ra, việc dùng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn không mất thời gian để đổi tiền ngoại tệ. Khi thanh toán một khoản tiền lớn, dùng thẻ Visa Debit có thể đảm bảo tính an toàn.

thẻ Visa Debit là gì - 3
Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Dễ dàng sử dụng

Ai cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit một cách dễ dàng. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được các giao dịch mình mong muốn. Trước kia, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn tốn nhiều thời gian và phí chuyển tiền. Thẻ Visa Debit sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng và và tiết kiệm chi phí. 

Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ Visa Debit quản lý tài khoản của bạn 24/7 giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn. Ngoài ra, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Khả năng chống lại các Hacker xâm nhập của thẻ sẽ bảo vệ số tiền đang có trong tài khoản của bạn khỏi bị đánh cắp.

Điều kiện làm thẻ Visa Debit là gì?

Điều kiện để mở thẻ Visa Debit chính là: 

Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên có quốc tịch Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam, có đầy đủ chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Bởi vì điều kiện mở thẻ không quá khắt khe cùng với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng, thẻ Visa Debit rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Không giống như những loại thẻ tín dụng trên thị trường, ngân hàng họ yêu cầu rất chi tiết về thu nhập hàng tháng của khách hàng cũng như nhiều hồ sơ chứng minh khả năng tài chính. Đối với thẻ Visa Debit, cho dù bạn chỉ là một sinh viên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ ngay hôm nay. Đối với những bạn có nhu cầu giao dịch quốc tế, nhập hàng cũng như xuất hàng thì bạn đừng quên đăng ký thẻ thanh toán quốc tế nhé. 

>>> Xem chi tiết về điều kiện và thủ tục mở thẻ Visa ngân hàng tại đây

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Debit

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách để đăng ký thẻ cho người mới. Có hai cách: Một là thực hiện tại ngân hàng, hai là thao tác hoàn toàn trên internet. Tùy theo tình huống của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương thức đăng ký phù hợp nhất.

Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng

Đầu tiên, tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn mà họ sẽ yêu cầu về hồ sơ và các giấy tờ có liên quan khác nhau để khách hàng chuẩn bị trước. Nhưng tại bất kỳ đâu bạn đều phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hoàn thiện hồ sơ.

thẻ Visa Debit là gì - 4
Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng

Bạn đến trụ sở ngân hàng gần nhất, bốc số và chờ tới lượt mình, sau đó nghe tư vấn từ các giao dịch viên hướng dẫn làm thẻ Visa Debit. Thông thường bạn sẽ mất tầm 15 phút chờ đợi để nhận thẻ ngay, cũng có những ngân hàng phải đợi vài ngày sau mới có thẻ. 

Sau khi nhận được thẻ, người dùng ra cây ATM của ngân hàng, tiến hành thay đổi mã pin theo hướng dẫn của giao dịch viên để kích hoạt thẻ. Bạn bắt buộc phải làm việc này thì thẻ mới chính thức hoạt động được nhé.  

Như vậy bạn đã đăng ký thành công thẻ Visa Debit, có thể sử dụng nó để tiến hành giao dịch ngay.

Làm thẻ Visa Debit online ngay tại nhà

Để có thể mở thẻ Visa Debit online, bạn truy cập vào website của ngân hàng hoặc tại ứng dụng của họ. Tìm và chọn đến mục đăng ký mở thẻ Visa Debit và làm theo hướng dẫn. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu xác thực tài khoản khác nhau, có thể là chụp hình hai mặt trước sau của chứng minh nhân dân, chụp hình khuôn mặt của bản thân,  xác thực bằng mã OTP,… 

Sau đó người dùng chờ xác nhận từ phía ngân hàng trong vòng 24 tiếng. Sau đó bạn có thể tiến hành giao dịch với tài khoản của thẻ Visa Debit mặc dù chưa nhận được thẻ cứng. Tầm từ 2-7 ngày sau bạn sẽ nhận được thẻ cứng mà ngân hàng gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà bạn. 

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ làm thẻ Visa Debit rất tốt như ngân hàng Vietcombank, ACB,…

Ngân hàng Vietcombank

Tại Vietcombank, bạn nên làm thẻ Ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum – một sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế cao cấp của Vietcombank được xây dựng trên nền tảng công nghệ chip EMV với độ an toàn bảo mật cao nhất hiện nay, cùng những ưu đãi đa dạng vượt trội và nhiều tiện ích hấp dẫn cho phân khúc khách hàng cao cấp của Vietcombank.

thẻ Visa Debit là gì - 3
Thẻ Visa Debit VCB
 • Phí phát hành: Miễn phí
 • Dịch vụ đa dạng:
 • Chuyển tiền nhanh chóng;
 • Thanh toán các loại hóa đơn cho các dịch vụ trả sau như điện, điện thoại, bảo hiểm, hàng không, thẻ game…
 • Mở/khóa thẻ thẻ tạm thời trên VCB-iB@nking;
 • Dịch vụ ngân hàng 24/7
 • Bảo mật: công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế.

Ưu đãi bất tận:

 • Miễn phí các dịch vụ thẻ chính: cấp lại PIN, rút tiền mặt, đòi bồi hoàn…
 • Tích điểm hoàn tiền.
 • Ưu đãi Bảo hiểm.
 • Ưu đãi về dịch vụ Golf.
 • Ưu đãi mua sắm.

Ngân hàng ACB

 • Phí phát hành: Miễn phí
 • Khách hàng được tặng bảo hiểm khi rút tiền tại các máy ATM trên toàn thế giới.
 • Phát hành NHANH trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ khách hàng
 • Tận hưởng ưu đãi giảm giá đối với chủ thẻ Visa với các dịch vụ du lịch, giải trí, mua sắm… trên toàn thế giới
 • Tận hưởng lãi suất không kỳ hạn của ACB đối với tài khoản tiền gửi thanh toán VND.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank Visa Debit – Chiếc thẻ thanh toán thông minh được tích hợp nhiều tiện ích và ưu đãi vượt trội:

thẻ Visa Debit là gì - 5
Thẻ Visa Debit Sacombank
 • Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi của bạn tại Sacombank, cho phép bạn sử dụng tiền trong tài khoản để giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua dịch vụ Internet Banking và tại hàng trăm ATM Sacombank trên toàn quốc.
 • Thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua Internet
 • Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế
 • Sử dụng dịch vụ Chuyển Tiền Qua Thẻ – Nhận Bằng Di Động (Cardless) để Người nhận tiền có thể rút tiền mặt tại ATM Sacombank 24/7 ngay sau khi bạn hoàn tất chuyển tiền
 • Tiền trong thẻ vẫn được hưởng lãi
 • Chia sẻ tiện ích cho người thân bằng cách mở thêm thẻ phụ. Chủ thẻ chính có thể ấn định hạn mức sử dụng của thẻ phụ.
 • Tận hưởng chương trình Sacombank Plus: Được giảm giá đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục …

Ngân hàng VietinBank

Thẻ Visa Debit 1 Sky là thương hiệu thẻ ghi nợ quốc tế được phát hành dựa trên tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ của quý khách mở tại VietinBank . Sản phẩm mang lại sự thuận tiện, dễ sử dụng và giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình bất kể trong nước hay quốc tế.

 • Giao dịch toàn cầu tại bất cứ ĐVCNT, Website chấp nhận thanh toán thẻ Visa.
 • Tận hưởng hàng trăm điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch và dịch vụ chăm sóc sức khỏe với nhiều ưu đãi dành cho thẻ Visa trên khắp thế giới đang chờ Quý khách khám phá!
 • Tận hưởng ngay những ưu đãi hấp dẫn tại các đơn vị chấp nhận thẻ dành riêng cho chủ thẻ VietinBank.
 • Tham gia nhiều chương trình khuyến mãi lớn với các giải thưởng hấp dẫn dành cho chủ thẻ.
 • Tiện ích và dịch vụ hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mạng lưới giao dịch rộng khắp với hơn 150 chi nhánh, trên 1000 điểm giao dịch và 01 Sở Giao dịch trên toàn quốc.

Ngân hàng Agribank

Agribank Visa Debit bao gồm các thẻ hạng Chuẩn, hạng Vàng:

 • Rút/ứng tiền mặt tại các điểm ứng tiền mặt khác trên phạm vi toàn cầu.
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các Đơn vị chấp nhận thẻ hoặc qua Internet bằng bất kỳ loại tiền nào trên thế giới.
 • Thực hiện giao dịch tại hàng triệu ATM, EDC/POS có biểu tượng Visa/MasterCard.
 • Theo dõi biến động tài khoản, chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi với dịch vụ SMS Banking, E-Mobile Banking.
 • Hạn mức thấu chi tối đa 30 triệu đồng (Thẻ Chuẩn), 50 triệu đồng (Thẻ Vàng) và thời hạn thấu chi lên tới 12 tháng.
 • Dễ dàng theo dõi và quản lý việc chi tiêu của người thân thông qua việc phát hành thẻ phụ (mỗi thẻ chính được phát hành tối đa 2 thẻ phụ).
 • Miễn phí bảo hiểm tai nạn chủ thẻ trên phạm vi toàn cầu với số tiền bảo hiểm lên tới 15 triệu đồng/thẻ.

Khi sử dụng thẻ Visa Debit nên lưu ý điều gì?

 • Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit
 • Đăng ký SMS banking 
 • Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín
 • Thay đổi mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ
 • Báo ngay cho ngân hàng khi có vấn đề 
 • Bảo mật mã số CVV

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ Visa Debit là gì. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, giao dịch quốc tế đang là xu hướng, bạn nên đăng ký thẻ Visa Debit để không bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư, sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khác trên thị trường. Chúc các bạn thành công! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách mở thẻ Visa ngân hàng Bản Việt mới nhất
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây