Thẻ VISA là gì? Cách đăng ký mở thẻ VISA online 2022

0
183
cách mở thẻ visa

Fincard sẽ cùng các bạn tìm hiểu Thẻ VISA là gì? Ưu nhược điểm, có các loại thẻ Visa nào và cách đăng ký mở thẻ VISA online 2022 nhé.


Với các tiện ích được thực hiện trên thị trường trong những năm gần đây. Xu hướng hội nhập thị trường cùng với các giao dịch quốc tế giúp cho thị trường được mở rộng. Với tính chất đó, thẻ VISA được cho ra mắt và sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Phục vụ và đáp ứng cho các giao dịch không giới hạn phạm vi về lãnh thổ. Cũng như đưa đến những tiện ích vượt trội cho tính chất trong sử dụng tiền.

Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều bạn chưa biết công dụng và cách đăng ký mở thẻ Visa online như thế nào. Vậy hãy cùng Fincard. vn tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé. 

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty Visa Worldwide, là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ và thanh toán toàn cầu.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Ngoài ra bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa tại các máy ATM chấp nhận thẻ này trên toàn cầu.

Ưu, nhược điểm của thẻ Visa

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thanh toán online trở nên vô cùng phổ biến. Do đó, thẻ Visa được mọi người ưa chuộng tin dùng hơn bởi những ưu điểm vượt trội, như:

 • Hạn mức tín dụng linh hoạt rút tiền cao: Chỉ cần bạn chứng minh được khả năng tài chính với mức thu nhập ổn định, bạn hoàn toàn có thể có được hạn mức tín dụng cao.
 • An toàn về bảo mật: Với công nghệ bảo mật hiện đại, tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của bạn sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối.
 • Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi ở bất cứ đâu: Với chiếc thẻ Visa trong tay, việc du lịch trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần vali hành lý cùng chiếc thẻ Visa, bạn thể đi bất cứ đâu mà không lo lắng về việc phải đi đổi ngoại tệ với những thủ tục phức tạp nữa. Việc thanh toán cũng trở nên nhanh chóng hơn chỉ bằng một lần quẹt thẻ.
cách mở thẻ visa-1

Nhược điểm:

 • Lãi suất & các loại phí liên quan: phí thường niên, phí rút tiền tại ATM, phí chuyển đổi ngoại tệ, v.v
 • Vì sự tiện lợi của thẻ mà dễ dẫn đến khả năng chi tiêu mất kiểm soát và lâm vào tình trạng nợ tín dụng, lịch sử tín dụng xấu và lãi phát sinh ngoài ý muốn
 • Thủ tục mở thẻ phức tạp: Tùy theo yêu cầu của mỗi ngân hàng mà bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ nhất định cùng như bắt buộc phải chứng minh được khả năng tài chính thông qua thu nhập hàng tháng của mình.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao nếu giao dịch tại ngân hàng hoặc rút tiền tại các cây ATM tại nước ngoài.

Các loại thẻ Visa hiện nay

Thẻ Visa có mạng lưới thanh toán do công ty Visa Worldwide cung cấp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại thẻ Visa với chức năng và công dụng hoàn toàn khác nhau:

Visa Debit – Thẻ Ghi Nợ Visa

Thẻ Visa Debit còn được biết đến là thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn, cho phép bạn thanh toán trong và ngoài nước. Hoặc các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền…Với loại thẻ này,  bạn chỉ sử dụng số tiền có trong tài khoản. Đồng nghĩa với việc bạn nạp bao nhiêu tiền thì chỉ có thể sử dụng được tối đa bấy nhiêu.

cách mở thẻ visa-2

Visa Credit – Thẻ Tín Dụng Visa

Thẻ Visa Credit được hiểu là loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán trước và trả tiền sau. Tuỳ thuộc vào khả năng tài chính và xếp hạng tín dụng của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức nhất định để bạn có thể sử dụng hàng tháng. Bạn có thể sở hữu được hạn mức tín dụng gấp 3 lần mức lương hàng tháng để tiêu dùng. Sau đó trả nợ không lãi suất trong vòng 45 ngày.

Visa Prepaid – Thẻ trả trước Visa

Khác với thẻ Visa Debit, loại thẻ này không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ. Khi thẻ hết tiền, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản vào thẻ, hoặc nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng.

Điều kiện đăng ký thẻ Visa

Tùy vào ngân hàng và loại thẻ bạn chọn mà sẽ có những điều kiện đăng ký cụ thể khác nhau, sau đây là một số quy định cơ bản: 

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện tại 
 • Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập nếu mở VISA Credit

Cách đăng ký mở thẻ Visa online 2022

Trên thực tế, để có thể đăng ký online, các bước thực hiện khá đơn giản. Với trọng tâm trong phản ánh nhu cầu và các cam kết cho nhu cầu được thực hiện. Bằng việc cung cấp các thông tin cá nhân cũng như xác nhận tính chính xác từ nguồn thông tin ấy. Các ngân hàng khác nhau có thể phản ánh bước đăng ký khác nhau về hình thức hay một số nội dung cung cấp. Tuy nhiên, nhìn chung đều giống nhau trong mục tiêu nắm bắt thông tin cơ bản. Bao gồm:

Các bước cơ bản. 

 • Bước 1: Chọn loại thẻ phù hợp. Tính chất phù hợp phản ánh trong nhu cầu và khả năng tài chính. Cũng như tính chất trong quan tâm những đa dạng dịch vụ được cung cấp. Cùng với các biểu phí, các lợi ích được ngân hàng trao cho chủ thẻ. Việc tìm hiểu và lựa chọn loại thẻ phù hợp giúp các nhu cầu về sau được tiến hành ổn định mà không phải thay đổi hay phát sinh thêm.
 • Bước 2: Nhập thông tin cơ bản và xác thực OTP. Các thông tin cơ bản này làm định danh để phân biệt với những khách hàng khác. Thông thường là số chứng minh thư, họ tên của khách hàng. Hay số điện thoại của người đó. Cách thức liên hệ giúp ngân hàng đảm bảo cho tính chính chủ. Cũng như gửi mã OTP để xác nhận nhu cầu của khách hàng một lần nữa.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin khác một cách chính xác. Địa chỉ thường trú, liên hệ khác hay những thông tin tin cần thiết nắm bắt. Nó tác động trực tiếp đến các lợi ích cần thiết phản ánh. Cũng như ràng buộc các nghĩa vụ chấp hàng trong nội quy cần thiết dành cho khách hàng.
 • Bước 4: Gửi hồ sơ đăng ký và chờ kiểm duyệt của ngân hàng. Nút xác nhận cuối cùng mang đến tính chất trong xác nhận giao dịch. Cũng như gửi yêu cầu và chấp nhận các nội quy. Sau đó, trong nghiệp vụ của mình, các nhân viên ngân hàng xem xét hồ sơ để phê duyệt.
cách mở thẻ visa-3

3 yếu tố quan trọng để lựa chọn thẻ Visa

Việc chọn đúng loại thẻ phù hợp với bản thân cũng rất quan trọng. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định để bạn cân nhắc khi lần đầu đăng ký làm thẻ VISA:

 • Nhu cầu và lối sống của bạn.
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ.
 • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ.

Gần như mọi ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều đã phát hành các dòng thẻ liên kết với VISA, nhưng chính sách và dịch vụ khi phát hành sẽ không hoàn toàn giống nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại thẻ hướng tới các mục đích sử dụng cụ thể như: thanh toán học phí, mua hàng trả góp, hay muốn đi du lịch nhiều ngày nhưng ngại mang theo nhiều tiền mặt… 

Các loại thẻ VISA Credit cũng khác nhau về tính năng, hạn mức, mức phí và lãi suất, điều kiện đăng ký thẻ hay những chương trình ưu đãi. Mỗi loại thẻ sẽ những ưu điểm riêng, bạn nên tìm hiểu trước những thông tin này để tìm loại thẻ phù hợptìm loại thẻ phù hợp đi đến trang thẻ tín dụng với nhu cầu mình đang muốn sử dụng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thẻ Visa là gì, cũng như cách đăng ký mở thẻ Visa online 2022.  

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcNên mở thẻ Visa hay thẻ Mastercard? Cách phân biệt?
Bài tiếp theoCách mở thẻ Visa Vietcombank online mới nhất 2022
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vũ Hero đã xây dựng website FinCard.vn với hi vọng những kiến thức được chia sẻ có thể giúp mọi người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây